24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoàn Đức Thuận Pro

Sản phẩm tốt, dịch vụ ngon, thương hiệu tự khắc mọc

Chuyên mục: Chuyên gia
Sản phẩm tốt, dịch vụ ngon, thương hiệu tự khắc mọc

Ảnh Internet

Case này thành công không chỉ nằm ở Marketing mà còn ở chiến lược khác biệt hoá và chiến lược kinh doanh. Vì cân đối rất chắc P&L nên không thể tăng tỷ lệ dành cho Marketing, nhưng nếu tăng % cho Marketing thì hiệu quả có thể sẽ cao hơn nữa?

Nhân trưa nay được mời ăn trưa bởi 1 học viên cũ là quản lý Marketing hệ thống nhà hàng X (với nhiều chuỗi riêng theo các đề xuất giá trị khác nhau đến các đối tượng KH khác nhau), bạn (1980) cho biết hệ thống này đang có tăng trưởng tốt nhiều năm qua, thậm chí ngay cả bây giờ, bất chấp giai đoạn Corona. Một vài con số:
- Chi phí Truyền Thông Marketing ~0.5% doanh thu.
- In-house làm mọi thứ, team dưới 10.
- Chủ yếu làm VOV mà thôi.
- Hệ thống nhà hàng nhưng làm các ...giải golf trong năm.
Tôi anti chủ trương màu mè, đầu tư truyền thông "ảo diệu", mạnh tay với niềm tin quyết thắng là "đầu tư cho thương hiệu" cả mà. Xin các SMEs hãy tỉnh táo. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình.
Truyền thông giúp lan tỏa giá trị tốt đẹp theo cách thông minh, chuyển từ cái công ty muốn nói theo cái cách prospects và xã hội muốn nghe. Gốc vẫn là giá trị thật thể hiện qua sản phẩm, dịch vụ. Truyền thông không đánh tráo khái niệm bằng các tiểu xảo, mánh lới. Truyền thông giỏi dùng tiền ít, lan tỏa rộng, ai cũng đồng lòng lan tỏa các giá trị thật, đẹp cả thôi.
Tôi tin giá trị thuyết phục được khách hàng ngày nay là THẬT (tức là ít hoặc không sáo), SÁNG TẠO (không lối mòn, nhàm chán). Nếu là thương hiệu lớn thì cần chung tay giải quyết chân thành những VẤN ĐỀ XÃ HỘI (tức là mang lại niềm vui, giảm bớt nỗi buồn) nữa.
Thuan Doan
FB Thuan Doan
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484