menu
24hmoney
copy link Copy link

Sàn FTX lập quỹ đầu tư 2 tỷ USD vào Web3 và game blockchain

Chủ đề: Tài chính
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Sàn FTX lập quỹ đầu tư 2 tỷ USD vào Web3 và game blockchain

Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX ngày 14/01 tuyên bố thành lập quỹ đầu tư FTX Ventures và sẽ dành ra 2 tỷ USD để ươm mầm cho các dự án Web3 và game tiềm năng.

Tối ngày 14/01, cộng đồng tiền mã hóa đã một phen xôn xao trước thông tin sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng FTX đã thông qua thành lập quỹ đầu tư riêng. Điều này khiến nhiều người bất ngờ vì thay vì tiếp tục hoạt động đầu tư thông qua Alameda Research, quỹ đầu tư cũng được thành lập bởi CEO FTX Sam Bankman-Fried và có mối quan hệ rất khăn khít với sàn, FTX cuối cùng đã quyết định có hướng đi riêng.

Trong thông cáo báo chí ra mắt, FTX Ventures tuyên bố mục tiêu của quỹ là “thúc đẩy tiếp nhận công nghệ blockchain và Web3 trên quy mô toàn cầu, với đối tượng đầu tư là các dự án trên khắp các lĩnh vực từ ứng dụng xã hội, game, fintech, cho đến phần mềm và chăm sóc sức khỏe” – những khía cạnh đã được ông Sam Bankman-Fried cho là trọng tâm của ngành crypto trong năm 2022.

FTX Ventures sẽ có ngân quỹ ban đầu lên đến 2 tỷ USD, biến nó ngay lập tức trở thành một trong những quỹ đầu tư tiền mã hóa có giá trị cao nhất. Sàn cũng bổ nhiệm Amy Wu, cựu quản lý của quỹ đầu tư 10 tỷ USD Lightspeed, về làm người lãnh đạo FTX Ventures.

Bà Wu cho biết định hướng của FTX Ventures sẽ không phải lúc nào cũng gắn liền với lợi ích của FTX, mà sẽ tập trung vào thúc đẩy công nghệ blockchain trên quy mô toàn cầu. Vị nữ chiến lược gia tiết lộ thêm hiện tại, bà đang rất quan tâm đến các ý tưởng game blockchain đột phá, cũng như bảo hiểm và sản phẩm bảo mật.

Theo thống kê của TheBlock, 2021 đã là một năm mà hoạt động đầu tư trong ngành tiền mã hóa đạt đỉnh điểm, với hơn 1.700 thương vụ được tiến hành, thu hút số tiền lên đến 25,1 tỷ USD.

Bản thân sàn FTX cũng là một trong những đơn vị được lợi từ làn sóng trên khi đã huy động thành công 1,3 tỷ USD qua hai vòng gọi vốn trong năm vừa rồi, nâng giá trị sàn giao dịch lên thành 25 tỷ USD.

Sàn FTX lập quỹ đầu tư 2 tỷ USD vào Web3 và game blockchain

Sang đến năm 2022, thị trường tiền mã hóa cũng ghi nhận nhiều thương vụ huy động vốn lớn, tiêu biểu là OpenSea (300 triệu USD), Serum (75 triệu USD), Seba Bank (119 triệu USD) và NEAR Protocol (150 triệu USD).

Coin68 tổng hợp

Coin68

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại