24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
My Lăng

Samsung Electronics thông báo kế hoạch chi trả cổ tức đặc biệt

Chuyên mục: Tin quốc tế
Samsung Electronics thông báo kế hoạch chi trả cổ tức đặc biệt

Logo của Hãng Samsung Electronics trên một tòa nhà ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Samsung Electronics cho biết sẽ trả cổ tức một lần đặc biệt bằng tiền mặt cho các cổ đông, ngoài khoản chi trả định kỳ và cao hơn hơn khoản này bốn lần.

Công ty điện tử Samsung Electronics, đơn vị lớn nhất của tập đoàn Samsung (Hàn Quốc vừa đã thông báo kế hoạch trả cổ tức lớn một lần cho các cổ đông, khi gia đình nắm quyền kiểm soát tập đoàn đang đối mặt với hóa đơn thuế thừa kế lên tới hàng tỷ USD.
Samsung Electronics cho biết sẽ trả cổ tức một lần đặc biệt bằng tiền mặt cho các cổ đông, ngoài khoản chi trả định kỳ và cao hơn hơn khoản này bốn lần. Lần chi trả đặc biệt này nằm trong kế hoạch đã được thông báo trước đó, nhưng hãng tin Yonhap đưa tin số tiền được chi cao hơn nhiều so với dự báo của thị trường.
Chủ tịch Samsung, Lee Kun-hee, người giàu nhất Hàn Quốc, để lại cho người thân gia tài kếch xù sau khi ông qua đời vào tháng 10/2020. Theo luật của Hàn Quốc, di sản của ông Lee Kun-hee sẽ chịu mức thuế thừa kế 50%, cùng với mức thuế bổ sung 20% đối với số cổ phiếu mà ông nắm giữ với tư cách là cổ đông lớn nhất của Samsung.
Các phương tiện truyền thông ước tính số tiền thuế thừa kế là 11.400 tỷ won (10,2 tỷ USD) chỉ với riêng các tài sản là cổ phiếu của cố Chủ tịch Samsung.
Trong tháng này, Samsung báo cáo lợi nhuận ròng quý IV/2020 tăng 26% so với cùng kỳ năm 2019, nhưng cảnh báo vẫn có những yếu tố không chắc chắn do đại dịch và lợi nhuận giảm trong quý I/2021 do giá giảm./.
Lê Minh (Theo AFP)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484