S-400 sẽ cung cấp dữ liệu giúp Iran bắn F-35?

Chủ đề: Tin quốc tế
S-400 sẽ cung cấp dữ liệu giúp Iran bắn F-35?

Hệ thống phòng không S-300PMU-2 Favorit chưa đủ để Iran tự tin đẩy lui cuộc tấn công của máy bay Mỹ

Giới chuyên gia cho rằng các hệ thống phòng không của Nga được triển khai tại Syria sẽ cung cấp cho Iran tất cả các thông tin cần thiết.

Hiện nay tình hình khu vực Trung Đông đang trở nên nóng bỏng sau vụ máy bay không người lái Mỹ bắn tên lửa ám sát Thiếu tướng Suleimani - Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Phía Tehran đã đưa ra tuyên bố mạnh mẽ là sẽ tiến hành trả thù và cho các lực lượng tác chiến vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, đặc biệt là những đơn vị tên lửa. Đáp trả lại, Quân đội Mỹ cũng bổ sung các tổ hợp phòng không Patriot PAC 3 cùng tiêm kích tàng hình F-35 Lightning II tới điểm nóng.

Vấn đề thu hút sự quan tâm hiện nay đó là nếu Mỹ quyết định dùng chiến đấu cơ thế hệ 5 để thực hiện những cuộc tấn công theo kiểu "phẫu thuật" vào các cơ sở hạt nhân của Iran thì Tehran liệu có chống cự nổi, khi hệ thống S-300PMU-2 Favorit của họ từng bị F-35 Israel qua mặt.

Liên quan đến thực tế trên, giới chuyên gia cho rằng các hệ thống phòng không của Nga được triển khai tại Syria sẽ cung cấp cho Iran tất cả các thông tin cần thiết về những nỗ lực của Mỹ nhằm tấn công nước cộng hòa Hồi giáo từ phía Tây.

Khả năng của các hệ thống phòng không tầm xa bao gồm S-400 Triumf và S-300V4 của Nga đủ để theo dõi sự di chuyển của bất kỳ máy bay nào thuộc biên chế Không quân Mỹ ở miền Tây Iraq, miền Đông Jordan và Đông Bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo các chuyên gia, Iran là một trong số ít các đồng minh quân sự của Nga ở khu vực này và trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự quy mô lớn giữa hai bên, Nga sẽ sẵn sàng cung cấp cho Tehran bất kỳ sự trợ giúp cần thiết nào.

S-400 sẽ cung cấp dữ liệu giúp Iran bắn F-35?

Radar cảnh giới của Nga liệu sẽ cung cấp thông tin tình báo cho Iran

"Hiện tại, Nga có một cơ hội duy nhất để cảnh báo Iran về sự di chuyển của các máy bay chiến đấu của Mỹ và Israel từ hướng Tây. Chúng tôi đang nói về việc sử dụng radar phòng không mạnh mẽ của tổ hợp S-400, cũng như radar Container được ra mắt gần đây", các nhà phân tích lưu ý.

Về phía Mỹ, lực lượng bản thân của Washington tại khu vực Trung Đông vẫn ở mức mạnh và nếu xảy ra chiến tranh toàn diện thì họ sẽ được nhiều đồng minh đáng chú ý như Israel, Saudi Arabia... hỗ trợ. Nếu vậy viễn cảnh một cuộc chiến tranh thế giới quy mô nhỏ nổ ra là hiện hữu.

Theo Tùng Dương/Báo Đất Việt

doanhnghiepvn

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857