Hàng trăm trường tiểu học, mầm non ở Hà Nội liên quan đến đường dây thịt lợn bệnh
Rúng động: Hàng trăm trường học Hà Nội liên quan đường dây thịt lợn bệnh
Vụ việc gần 300 tấn thịt lợn bệnh bị tuồn ra thị trường không chỉ gây sốc mà còn phơi bày lỗ hổng nghiêm trọng trong kiểm soát an toàn thực phẩm, đặc biệt khi số thực phẩm này đã được đưa vào nhiều bếp ăn trường học, đe dọa trực tiếp sức khỏe học sinh.
Nhóm đối tượng giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh cho biết vì ham lợi nhuận nên đã bán loại thực phẩm này cho các đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường học.
Công an Thành phố Hà Nội đang mở rộng điều tra, rà soát hàng trăm trường tiểu học và mầm non liên quan đến đường dây này, đồng thời làm việc với các đơn vị cung cấp suất ăn để làm rõ trách nhiệm.
Kết quả ban đầu cho thấy các đối tượng vì lợi nhuận đã tiêu thụ khoảng 3.600 con lợn bệnh (tương đương 300 tấn), cung cấp cho chợ dân sinh, khu công nghiệp và cả trường học, trong khi nhiều cơ sở không hề hay biết nguồn thực phẩm không đảm bảo.
Cơ quan chức năng đã khởi tố 8 bị can, trong đó có lãnh đạo Công ty TNHH Thực phẩm Cường Phát, đồng thời yêu cầu các trường và đơn vị liên quan dừng ngay việc nhập thực phẩm từ công ty này, tăng cường kiểm tra đầu vào và đảm bảo truy xuất nguồn gốc.
Vụ việc được xem là hồi chuông cảnh báo về tâm lý chuộng giá rẻ, sự lỏng lẻo trong giám sát và những rủi ro nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay

Bàn tán về thị trường