24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Lan Anh

RBA để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất nhiều hơn

Chuyên mục: Tin quốc tế
RBA để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất nhiều hơn

Ngân hàng trung ương Úc (RBA) sẵn sàng nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy tạo việc làm và đạt các mục tiêu lạm phát. Đây là nội dung quan trọng trong biên bản cuộc họp chính sách tháng 11 của RBA, vừa công bố hôm thứ Ba.

Các thành viên hội đồng quản trị RBA - những người đã quyết định tại cuộc họp ngày 5/11 giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 0,75% - đồng ý rằng có khả năng nới lỏng chính sách hơn nữa, biên bản cuộc họp cho biết.
Tuy nhiên, hội đồng quyết định chờ đợi và tiến hành thêm "một đợt đánh giá đầy đủ các bằng chứng về tác động của việc nới lỏng tiền tệ trước đây".
RBA đã giảm lãi suất chính sách xuống 0,75% tại cuộc họp tháng 10. Khi đó, cơ quan này cũng thể hiện sự sẵn sàng hạ lãi suất thấp hơn nữa nếu cần.
Tại cuộc họp tháng 11, RBA đã thảo luận về mức hộ suy giảm bi quan của các thị trường tài chính toàn cầu, cho rằng điều này có thể dẫn đến kết quả tốt hơn mong đợi cho nền kinh tế thế giới, theo biên bản cuộc họp.
Các lần cắt giảm lãi suất của RBA trước đây dường như đang hỗ trợ tăng trưởng việc làm và thu nhập, cũng như thúc đẩy lạm phát tiến đến phạm vi mục tiêu. Thị trường nhà đất cũng đã khởi sắc hơn.
Tuy nhiên, các bằng chứng rõ ràng hơn về chi tiêu hộ gia đình cần phải được xác định lại trước khi cơ quan điều hành chính sách tiền tệ đưa ra kết luận về tác động của việc cắt giảm thuế gần đây và lãi suất thấp, biên bản cho biết.
Các thành viên hội đồng quan trị RBA cũng lưu ý những tác động tiêu cực của lãi suất thấp đối với tiền gửi tiết kiệm của người dân.
Rủi ro đối với dự báo tăng trưởng toàn cầu vẫn còn; và mặc dù triển vọng thỏa thuận thương mại giai đoạn một Mỹ - Trung được cải thiện thì khả năng một thỏa thuận toàn diện hơn vẫn chưa chắc chắn, biên bản cuộc họp cho biết.
M.Hồng
Thời Báo Ngân Hàng

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665