Thạch Thảo

Quốc gia thứ hai thế giới công nhận Bitcoin

Chủ đề: Tài chính
Quốc gia thứ hai thế giới công nhận Bitcoin

Cộng hòa Trung Phi (CAR) trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới sau El Salvado công nhận tính hợp pháp của tiền điện tử Bitcoin.

Theo Người Lao Động, quyết định mạo hiểm trên đã được Quốc hội CAR thông qua và Tổng thống Faustin Archange Touadéra ký ban hành. Luật có tên gọi "Quản lý tiền điện tử ở Cộng hòa Trung Phi".

Nội dung của luật mới bao gồm việc sử dụng tiền điện tử và những người sử dụng loại tiền này trong thương mại trực tuyến, "hợp đồng thông minh bằng công nghệ Blockchain" và mọi giao dịch điện tử.

Ngoài ra, luật mới cũng quy định rõ các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không phải chịu thuế ở Cộng hòa Trung Phi - theo The Verge.

CAR là quốc gia kém phát triển thứ hai trên thế giới, theo số liệu thống kê của Liên Hiệp Quốc. Cùng với việc hợp pháp hóa tiền điện tử, họ còn sử dụng franc CFA làm đồng tiền tham chiếu. Quyết định của CAR được kỳ vọng sẽ tạo ra cuộc cách mạng đối với nền kinh tế số tại một trong những quốc gia nghèo nhất châu Phi, song giàu tài nguyên kim cương, vàng và uranium.

Theo Vietnamnet, hôm 8/9, Quốc hội Ukraine thông qua luật số 3637 về quản lý tài sản ảo, công nhận tính hợp pháp của các loại tiền mã hóa và cho phép sàn giao dịch chính thức hoạt động.

Từ trước đến nay, Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác thuộc “vùng xám” tại Ukraine, tức chưa được quy định cụ thể trong luật. Tuy nhiên, với mức độ phổ biến rộng rãi, công ty dữ liệu blockchain Chainalysis xếp Ukraine là một trong những quốc gia có mức độ chấp nhận tiền mã hóa hàng đầu trên thế giới vào tháng 9/2020.

Đào Vũ (T/h)

nguoiduatin

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

BTC

Bitcoin

Xem PTKT

19,289.80

-0.18%

Biểu đồ mã BTC
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Sự kiện: Biến động thị trường tiền ảo
Xem thêm Theo dòng sự kiện
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề