24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Quan chức Fed: Đã gần đến lúc rút các biện pháp hỗ trợ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Quan chức Fed: Đã gần đến lúc rút các biện pháp hỗ trợ

Internet.

Quan chức Fed cho rằng, kinh tế Mỹ đang tăng trưởng mạnh và thị trường lao động đang phục hồi, đã gần đến lúc Fed rút các biện pháp hỗ trợ.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed đang thảo luận về cách thức và thời điểm bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản theo chương trình được tiến hành vào năm ngoái. Tuy nhiên, quan chức Fed đang có nhiều quan điểm khác nhau.
Chủ tịch Fed tại Kansas City Esther George cho rằng, điều kiện cho việc giảm tốc độ mua trái phiếu có thể đã được đáp ứng khi lạm phát tăng gần đây, thị trường việc làm cải thiện và khả năng nhu cầu vẫn mạnh. Ông ủng hộ việc dừng mua tài sản với các điều kiện này.
Chủ tịch chi nhánh Fed tại Dallas Robert Kaplan thì cho hay, Fed nên thông báo về thời điểm bắt đầu giảm tốc độ mua trái phiếu trong tháng Chín và triển khai trong tháng 10.
Trong khi đó, Chủ tịch chi nhánh Fed tại Richmond Thomas Barkin nhận định, có thể mất thêm vài tháng để thị trường việc làm phục hồi đủ mạnh, cho phép Fed bắt đầu rút dần các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế.
Ông Barkin không đưa ra một thời điểm chính xác, chỉ nói rằng khi gần tới thời điểm này, ông ủng hộ việc thắt chặt chính sách tiền tệ và quay trở lại môi trường bình thường với tốc độ tùy thuộc vào tình hình nền kinh tế.
Fed đã hạ lãi suất xuống mức gần 0% trong năm ngoái và nhất trí tiếp tục mua 120 tỷ USD trái phiếu chính phủ mỗi tháng cho đến khi đạt tiến triển đáng kể hướng tới các mục tiêu lạm phát và việc làm.
Lạm phát tại Mỹ tăng mạnh trong năm nay, khi nền kinh tế mở cửa trở lại và những gián đoạn của chuỗi cung ứng khiến một số doanh nghiệp gặp khó khăn để đáp ứng được sự gia tăng nhu cầu.
Trong khi một số quan chức Fed cho rằng lạm phát tăng gần đây đã giúp ngân hàng này đạt mục tiêu lạm phát 2%, việc đánh giá nhiệm vụ tối đa việc làm có thể không rõ ràng.
Thị trường việc làm Mỹ vẫn thiếu khoảng 6 triệu việc làm so với mức trước đại dịch.
Việt An
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484