Pizza xa xỉ bị chỉ trích vì có giá đắt gấp 10 lần bánh pizza thường
Nhờ nguyên liệu hảo hạng, món bánh pizza của Crazy Pizza được bán với giá đắt đỏ, 51 USD và 68 USD mỗi chiếc.
Chuỗi cửa hàng Crazy Pizza của đầu bếp Flavio Briatore có ở nhiều nơi trên thế giới như London, Rome, Montecarlo, Riyadh. Nơi đây nổi tiếng với những chiếc pizza có giá “trên trời” nhưng cũng đi kèm với chất lượng tuyệt hảo, theo đánh giá của chuyên trang TripAdvisor.
Thực đơn của Crazy Pizza là những chiếc pizza không men với lớp vỏ nhẹ, được làm theo công thức bí mật. Thành phần bên trong pizza có sốt cà chua được làm tại chỗ và các loại phô mai mozzarella khác nhau được làm bằng tay trước mặt thực khách. Thịt lợn muối, truffle đen và truffle Alba trắng là một trong những loại bánh phổ biến nhất của cửa hàng.
Dù được đánh giá tốt nhưng Crazy Pizza lại thường xuyên bị chỉ trích vì có giá quá cao. Trong khi pizza ở Naples, Ý, nơi nghề làm bánh pizza được UNESCO công nhận là di sản thế giới, giá pizza chỉ có khoảng 4,24 USD thì tại cửa hàng của đầu bếp Flavio Briatore những chiếc bánh thịt lợn muối được bán 68 USD, bánh nấm cục đen có giá 51 USD.
Điều đáng nói là trong một bài báo gần đây trên Reuters, vị đầu bếp này thậm chí còn chê pizza loại hơn 4 USD và gọi chúng là “những viên gạch bột với một vũng cà chua”. Cách nói này của ông đã nhận phải nhiều luồng dư luận trái chiều, trong đó có cả những đầu bếp nổi tiếng ở Ý.
Đầu bếp Sergio Miccu, chủ tịch hiệp hội các nhà sản xuất bánh pizza Neapolitan đã đáp trả: “Pizza đã nuôi sống cả một thế hệ, vượt qua chiến tranh và dịch tả”. Gino Sorbillo, người phục vụ bánh pizza và nước miễn phí trước cửa hàng của ông ở trung tâm Naples cũng nói: “Ông ấy nói rằng pizza giá rẻ không ngon? Hãy nếm thử trước đã, và cho chúng tôi biết nó như thế nào”.
Pizza vốn là món ăn nổi tiếng của nước Ý và cũng từ đây sản sinh ra nhiều đầu bếp làm bánh rất ngon, từ hạng trung đến cao cấp. Đối với pizza của Crazy Pizza, sở dĩ nó đắt đỏ có lẽ là do nguyên liệu, với thịt lợn muối Tây Ban Nha và nấm truffle.
Trong khi đùi lợn muối hảo hạng được làm trong nhiều năm với quy trình đặc biệt thì nấm truffle lại là một trong những nguyên liệu đắt đỏ bậc nhất của ẩm thực thế giới. Giá nấm cục đen rơi vào khoảng 400 USD/450 g trong khi nấm cục trắng thậm chí còn cao gấp hơn gấp 10 lần.
Nấm cục đen có thể tìm thấy ở bất cứ đâu ở châu Âu như Romania, Bulgaria và Slovenia nhưng nấm cục trắng thì chỉ có ở Ý và một số vùng nhỏ ở Serbia, nhưng chủ yếu vẫn là trên đất Ý. Điều này khiến cho việc thu hoạch nấm cục trắng hàng năm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vào những tháng mùa hè, nếu trời không mưa từ tháng 5 đến tháng 8 thì nấm sẽ không thể phát triển vì đất quá khô.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bình luận