24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Thủy Tiên
Dự án Ocean View Nha Trang cho đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm

Phương án nào để xử lý vi phạm dự án Ocean View Nha Trang?

Chuyên mục: Pháp luật
Phương án nào để xử lý vi phạm dự án Ocean View Nha Trang?

Ảnh Internet

Lãnh UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Xây dựng dự thảo văn bản, trong dự thảo phải có đề xuất một trong 2 phương án về việc xử lý sai phạm của dự án Ocean View Nha Trang.

Ngày 22/7, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho hay, cơ quan này vừa ban hành thông báo kết luận của ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, tại cuộc làm việc liên quan đến việc xử lý các sai phạm tại dự án.
Theo đó, ông Tuân giao Sở Xây dựng dự thảo văn bản cho UBND tỉnh báo cáo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh trình Thường trực Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực HĐND tỉnh xem xét cho ý kiến đối với việc xử lý 15 công trình sai phạm tại dự án Ocean View Nha Trang.
Trong dự thảo phải đề xuất thực hiện 1 trong 2 phương án. Cụ thể, phương án một: Triển khai thi hành các quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 15 công trình xây dựng vi phạm đã được UBND tỉnh phê duyệt.
Phương án hai: Tính toán giá trị phần diện tích xây dựng vi phạm tầng cao, khoảng lùi, mật độ xây dựng đối với từng trường hợp cụ thể để thu nộp ngân sách nhà nước.
Lãnh đạo Sở Xây dựng cho hay, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã chuyển đến Sở đơn của các hộ có công trình vượt tầng, vượt mật độ xây dựng tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. Các hộ này đề nghị được nộp tiền phạt và cho phép tồn tại các công trình vi phạm. Tuy nhiên, quan điểm của tỉnh kiên quyết xử lý vi phạm các công trình tại dự án này.
Phương án nào để xử lý vi phạm dự án Ocean View Nha Trang?
Các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các sai phạm của dự án Ocean View Nha Trang
Được biết, dự án Ocean View Nha Trang tọa lạc tại phường Vĩnh Trường, TP. Nha Trang (Khánh Hòa), đây là dự án sở hữu vị trí rất đẹp khi lưng tựa núi, hướng còn lại có hướng nhìn trọn Vịnh Nha Trang.
Dự án được cấp phép vào năm 2009, chủ đầu tư là Công ty TNHH thương mại dịch vụ Thiện Nhân II, do ông Nguyễn Việt Hùng làm Giám đốc. Theo quy hoạch dự án có tổng diện tích 7,3ha, trong đó phần đất xây dựng là 5ha với quy mô được xây dựng 69 căn biệt thự.
Thế nhưng, chủ đầu tư sau đó đã lách luật ký hợp đồng góp vốn xây dựng nhà ở với nhiều người. Cá nhân ông Hùng cũng đã mang giấy tờ những căn biệt thự đã bán để thấp chấp ngân hàng. Người mua sau đó cũng phát hiện vị Giám đốc này lừa bán một lô đất cho nhiều người.
Ngay sau đó, Công an tỉnh Khánh Hòa, quyết định khởi tố vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án Ocean View Nha Trang. Tháng 1/2018, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Việt Hùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tuy nhiên ông Hùng đã bỏ trốn. Riêng các khách hàng mua đất đã tự ý xây dựng không theo quy hoạch được phê duyệt. Cụ thể, dự án chỉ được phép xây dựng từ 1 – 3 tầng, mật độ xây dựng 40 - 60%. Tuy nhiên, thực tế nhiều khách hàng đã xây từ 5 – 10 tầng, mật độ xây dựng 100%.
Liên tục trong nhiều năm qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành nhiều văn bản xử lý với 15 căn biệt thự, buộc phải dỡ các công trình xây dựng vượt tầng, xây dựng không phép, sai quy hoạch,…thế nhưng, đến nay dự án này vẫn chưa xử lý dứt điểm.
Như Dân Việt đã thông tin, trước đó, ngày 3/12, ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo UBND TP. Nha Trang và các sở, ngành đã trực tiếp kiểm tra các công trình sai phạm tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View thuộc phường Vĩnh Trường (TP.Nha Trang).
Tại buổi kiểm tra, ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan cần khẩn trương xử lý dứt điểm các công trình sai phạm và đề nghị UBND TP. Nha Trang phải gởi phương án tháo dỡ cho Sở Xây dựng trước ngày 9/12, để báo cáo tỉnh trước ngày 15/12. Đồng thời, đề nghị địa phương không để tình trạng xây dựng tiếp tục tái diễn.
Công Tâm
Dân Việt
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484