menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Mai Lan

Phong thủy, Tử vi và Chứng khoán - Master Paul Ng dự báo thị trường năm Canh Tý 2020

Năm nay dự kiến sẽ tiếp tục là một năm đầy biến động theo nhận định của Master Paul Ng. Các nhóm ngành thuộc hành Mộc, hành Hỏa và hành Thổ sẽ là những nhóm ngành đáng chú ý nhất trên thị trường chứng khoán.

Xu hướng thị trường chung

Master Paul Ng là nhà phong thủy hàng đầu ở thị trường Bắc Mỹ. Ông không chỉ làm việc với các tập đoàn bất động sản lớn mà còn thường xuyên cộng tác, trả lời phỏng vấn của các hãng truyền thông lớn như CNN, Bloomberg TV, Canada’s CTV, CBC…

Ông cũng là một trong số rất ít những chuyên gia phong thủy có những dự báo rất cụ thể và chi tiết cho thị trường chứng khoán hàng năm.

Phong thủy, Tử vi và Chứng khoán - Master Paul Ng dự báo thị trường năm Canh Tý 2020

Theo Master Paul Ng, thị trường chứng khoán trong năm 2020 sẽ biến động khá phức tạp, tốt xấu đan xen. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua và nắm giữ thì có thể bắt đầu tích lũy cổ phiếu từ từ trong quý 3/2020. Bởi vì giai đoạn từ tháng 10/2020 đến tháng 1/2021 sẽ là một chuỗi tích cực kéo dài.

Bên cạnh đó, quý 1/2020 cũng là một giai đoạn tốt để nắm giữ cổ phiếu. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải chốt lời vào cuối tháng 3/2020 vì từ tháng 4/2020 thị trường sẽ rung lắc và có những biến động khá phức tạp.

Định hướng đầu tư dựa trên Ngũ hành

Phong thủy, Tử vi và Chứng khoán - Master Paul Ng dự báo thị trường năm Canh Tý 2020

Khẩu quyết đầu tư của năm Canh Tý 2020 sẽ là “Tập trung vào hành Mộc, hành Hỏa và hành Thổ. Tránh xa hành Kim và hành Thủy”.

Về cụ thể từng hành thì Master Paul Ng có những diễn giải cụ thể như bên dưới.

Thổ và các ngành thuộc hành Thổ

Hành Thổ nằm trong nhóm ba hành được cho là tốt trong năm Canh Tý 2020. Tuy nhiên, nếu xét trong nội bộ ba hành Mộc, Hỏa và Thổ thì hành Thổ là kém triển vọng và không ổn định nhất.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì hành này tốt nhưng chỉ tốt ở mức độ nhất định và khó có sự bùng nổ mạnh mẽ. Và đôi khi sự sụt giảm mạnh bất ngờ (thrust down) có thể xuất hiện trong ngắn hạn khiến cho nhà đầu tư lo lắng và bất an.

Các ngành được cho là sẽ nổi bật trong hành Thổ gồm có bất động sản, năng lượng tái tạo… không được Master Paul Ng đánh giá cao. Theo Master Paul Ng nhận định, những ngành này sẽ có sự phân hóa và gặp nhiều bất lợi về mặt các chính sách của chính phủ.

Mộc và các ngành thuộc hành Mộc

Hành Mộc được chuyên gia dự báo là sẽ có một năm khá thành công. Đặc biệt, nhà đầu tư cần chú ý tới những cổ phiếu có liên quan đến dệt may và da giày; trồng trọt và lâm nghiệp; dược phẩm và mỹ phẩm.

Ngành dược phẩm và mỹ phẩm sẽ phát triển tốt và mang lại nhiều lợi nhuận dành cho nhà đầu tư trong năm Canh Tý. Cụ thể, các doanh nghiệp dược ở Việt Nam gồm DHG, PME, DMC… được dự đoán trong năm 2020 có thể đạt được những thành tựu nổi bật.

Ngành dệt may cũng được xướng danh trong danh sách các ngành sẽ có triển vọng tích cực trong năm 2020. Theo Master Paul Ng thì ngành này sẽ có sự hồi phục mạnh mẽ sau năm Kỷ Hợi không mấy khả quan.

Hỏa và các ngành thuộc hành Hỏa

Hành Hỏa được điểm danh trở thành trọng điểm đầu tư trong năm nay. Nhóm cổ phiếu dầu khí hoặc có liên quan đến dầu khí được dự báo là sẽ có nhiều bước tiến lớn trong năm Canh Tý 2020.

Tuy nhiên, đa số các công ty công nghệ hoặc có liên quan chặt chẽ đến công nghệ (viễn thông, internet…) sẽ có năm 2020 đầy thách thức nên cần loại chúng ra khỏi danh mục.

Thủy và các ngành thuộc hành Thủy

Hành Thủy được dự đoán sẽ có một năm khá khó khăn. Một điểm dễ nhận thấy là các cổ phiếu thuộc hành này đều có tính phòng thủ khá cao (trừ thủy sản và kinh doanh game).

Đồ uống (rượu bia, nước giải khát), logistics, thủy sản,…được dự đoán là sẽ yếu hơn so với năm 2019. Các ngành này sẽ có các cuộc tranh khốc liệt và ảnh hưởng tới triển vọng năm 2020.

Kim và các ngành thuộc hành Kim

Hành Kim cũng được dự kiến sẽ có một năm biến động phức tạp và khó lường. Ngành sản xuất xe hơi sẽ gặp nhiều bất lợi nhất khi mà doanh số bán xe có thể tăng trưởng chậm lại.

Mặc dù cùng thuộc hành Kim nhưng ngành ngân hàng, bảo hiểm và công ty chứng khoán có thể sẽ tiếp tục có diễn biến khá êm ả và ít biến động mạnh. Các cổ phiếu ngân hàng được các nhà đầu đánh giá cao nhất trong năm Canh Tí 2020. Master Paul Ng cho rằng vàng, kim loại quý và Bitcoin sẽ có dao động giá lớn trong năm tới.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại