24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

Phố Wall mở cửa trái chiều sau dữ liệu GDP, Bình luận của quan chức Fed; Dow tăng 50 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phố Wall mở cửa trái chiều sau dữ liệu GDP, Bình luận của quan chức Fed; Dow tăng 50 điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa trái chiều vào thứ Năm, sau một lời nhắc nhở mới về áp lực buộc Cục Dự trữ Liên bang phải chấm dứt chính sách nới lỏng định lượng mà một số người cho rằng có hại nhiều hơn có lợi.

Ông Esther George, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Thành phố Kansas, nói với CNBC rằng Fed nên bắt đầu giảm bớt việc mua trái phiếu của mình - hiện đang ở mức 120 tỷ đô la một tháng - "sớm còn hơn là muộn", với những tiến bộ mà nền kinh tế đã đạt được trong việc phục hồi từ đại dịch.
“Không có nghĩa là chúng tôi sẽ chuyển hết sang chính sách trung lập hoặc thắt chặt hơn, nhưng tôi nghĩ đây là những bước đầu tiên. Khi nhìn vào mức độ tăng trưởng việc làm của tháng trước và cả một tháng trước đo, và mức độ lạm phát hiện thời, tôi nghĩ rằng chúng gợi ý rằng mức độ kích thích hiện thời có lẽ là không cần thiết. " Ông George nói
Những dấu hiệu như vậy đã thể hiện rõ trong dữ liệu yêu cầu thất nghiệp hàng tuần mới nhất, vẫn ở mức thấp sau đại dịch của tuần trước là 353.000. Nền kinh tế tăng trưởng hơn một chút so với dự kiến ​​trong quý hai, với tốc độ hàng năm là 6,6%, nhưng lần đọc báo cáo GDP thứ hai không đưa ra cú sốc mới nào liên quan đến lạm phát.
Đến 9:35 AM ET (1335 GMT), Dow Jones Industrial Average tăng 54 điểm, tương đương 0,2% lên 35.460 điểm. Tuy nhiên, S&P 500 và NASDAQ Composite đều giảm dưới 0,1%, sau khi đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới vào thứ Tư.
Các công ty phần mềm doanh nghiệp nổi bật trong phiên mở cửa. Cổ phiếu của Salesforce.com (NYSE: CRM) tăng 4,7% trong khi cổ phiếu của Snowflake Inc (NYSE:SNOW) tăng 4,1%. Cổ phiếu của Zoom Video Communications Inc (NASDAQ:ZM) cũng tăng 4,6%, mặc dù cổ phiếu của Splunk Inc (NASDAQ:SPLK)giảm 1,1% sau khi cập nhật.
Cổ phiếu của Williams-Sonoma Inc (NYSE:WSM) là một cổ phiếu tăng mạnh khác. Cổ phiếu đã tăng 12% sau khi công ty tăng cổ tức, mở rộng chương trình mua lại cổ phiếu và nâng cao hướng dẫn trở lại.
Đi theo hướng ngược lại là Dollar Tree và Dollar General. Cổ phiếu của Dollar Tree (NASDAQ: DLTR) giảm 10,5% và cổ phiếu của Dollar General Corporation (NYSE:DG) giảm 7,0%, sau khi cả hai nhà bán lẻ hàng giá rẻ cảnh báo về chi phí gia tăng mà mô hình kinh doanh của họ khó có thể thích ứng.
Lĩnh vực mỹ phẩm mang lại một số kết quả ấn tượng hơn, hồi phục từ việc mở cửa trở lại các hoạt động văn phòng và không gian giải trí trong mùa xuân và đầu mùa hè. Cổ phiếu của Coty Inc (NYSE:COTY) tăng 14% trong khi cổ phiếu của Ulta Beauty Inc (NASDAQ:ULTA) tăng 0,3%.
© Reuters. (Theo Geoffrey Smith)
investing
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484