24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Phố Wall mở cửa trái chiều do lo ngại về Trung Quốc và Covid; Chỉ số Dow giảm 20 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phố Wall mở cửa trái chiều do lo ngại về Trung Quốc và Covid; Chỉ số Dow giảm 20 điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm khỏi mức cao nhất mọi thời đại khi mở cửa vào thứ Hai, bị đè nặng bởi những lo lắng mới về tương lai của các công ty Trung Quốc và lo ngại về sự lây lan ngày càng tăng của Covid-19 ở Mỹ và tác động có thể có của nó đối với nền kinh tế.

Đến 9:40 AM ET (1340 GMT), Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 20 điểm, tương đương 0,1% xuống 35.041 điểm. Nasdaq Composite giảm điểm trong khi S&P 500 tăng ít hơn 0,1%.
Trước đó, các newswires đã báo cáo rằng Goldman Sachs (NYSE: GS) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của Mỹ cho quý 3 và quý 4 mỗi quý 1 điểm phần trăm, một phần do sự lan rộng mới của các ca nhiễm Covid-19 ảnh hưởng đến lĩnh vực dịch vụ. Riêng biệt, một cuộc khảo sát của Deutsche Bank (DE: DBKGn) cho thấy hơn một nửa số khách hàng của họ dự đoán một số hình thức hạn chế liên quan đến Covid sẽ được áp dụng trở lại trước cuối năm nay.
Việc công bố dữ liệu quan trọng duy nhất trong ngày cũng gây bất ngờ với việc doanh số bán nhà mới giảm 6,6% trong tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 6, xuống mức thấp nhất trong 14 tháng.
Động lực lớn nhất của buổi sáng, một lần nữa, phần lớn là các cổ phiếu của các công ty Trung Quốc niêm yết tại MỸ, đã giảm sau một cuộc tấn công đa hướng vào lĩnh vực công nghệ của nước này vào cuối tuần. Chính phủ Trung Quốc đã xác nhận vào thứ Sáu rằng họ có ý định buộc các nhà cung cấp giáo dục trực tuyến chuyển thành các tổ chức phi lợi nhuận, trong khi hai cơ quan quản lý riêng biệt cấm Tencent Music nắm giữ một số bản quyền âm nhạc độc quyền và đưa ra lời nhắc nhở mạnh mẽ đối với các công ty giao đồ ăn về việc phải trả ít nhất mức lương tối thiểu cho người lao động.
Sau đó, EdTech tên là New Oriental Education & Technology (NYSE: EDU) đã giảm 24% trong khi TAL Education (NYSE: TAL) giảm 17% và Ke Holdings (NYSE: BEKE) giảm 18%. Trong khi đó, cổ phiếu của Tencent Music (NYSE: TME) giảm 5,1% và Meituan (OTC: MPNGY), dịch vụ giao đồ ăn lớn nhất của đất nước, giảm 12% xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Meituan cũng được hỗ trợ bởi Tencent Holdings (OTC: TCEHY), đã giảm 7,8% xuống mức thấp nhất trong 10 tháng.
Trong khi đó, tại Mỹ, cổ phiếu Aon (NYSE: AON) tăng 6,5% và cổ phiếu Willis Towers Watson (NASDAQ: WLTW) giảm 5,9% sau khi hai công ty bảo hiểm hủy bỏ kế hoạch sáp nhập do sự phản đối từ các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Bộ Tư pháp, những người sợ rằng thỏa thuận sẽ hạn chế sự lựa chọn và dẫn đến giá cao hơn.
Trong số những cổ phiếu tăng giá mạnh nhất là cổ phiếu Coinbase Global (NASDAQ: COIN) l, tăng 8,0% sau khi tin đồn về sự quan tâm của Amazon (NASDAQ: AMZN) đối với tiền điện tử đã đẩy giá Bitcoin tăng hơn 15% vào cuối tuần. Cổ phiếu Hasbro (NASDAQ: HAS) tăng 9,0% lên mức cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch sau khi báo cáo các con số hàng quý mạnh mẽ. Tuy nhiên, công bố báo cáo thu nhập được quan tâm nhất trong ngày là từ Tesla (NASDAQ: TSLA), công ty sẽ báo cáo các con số của mình sau khi thị trường đóng cửa. Cổ phiếu Tesla tăng 1,0% với kỳ vọng đạt mức lợi nhuận kỷ lục hàng quý. Công ty đã bán được 206.000 xe trong quý II, thoát khỏi tình trạng thiếu chip tồi tệ nhất đang diễn ra trên toàn cầu.
© Reuters. (Theo Geoffrey Smith)
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484