24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Phố Wall mở cửa tăng điểm với hi vọng Fed sẽ chưa cắt giảm kích thích ngay lập tức; Dow tăng 190 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phố Wall mở cửa tăng điểm với hi vọng Fed sẽ chưa cắt giảm kích thích ngay lập tức; Dow tăng 190 điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa cao hơn vào thứ Hai, được hỗ trợ bởi hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể ngừng việc mua tài sản của mình cho đến ít nhất là tháng 12 trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy làn sóng lây nhiễm Covid-19 trên toàn cầu mới nhất đang làm chậm sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Đến 9:35 AM ET (1335 GMT), Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 194 điểm, tương đương 0,6% lên 35.314 điểm, trong khi S&P 500Nasdaq Composite đều tăng 0,5%.
Trung Quốc hôm thứ Hai cũng công bố rằng họ đã không có bất kỳ một trường hợp nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng lần đầu tiên kể từ tháng Bảy. Phản ứng mạnh mẽ của chính phủ đối với sự bùng phát của coronavirus ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến nhu cầu dầu toàn cầu và dẫn đến một đợt gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu mới, đặc biệt là việc hạn chế tại các cảng của nước này.
Nguồn cung bị siết chặt mạnh nhất ở các ngành như chất bán dẫn và những ngành này lại nổi bật trong phiên mở cửa, với cổ phiếu Nvidia (NASDAQ: NVDA) tăng 2,6% và cổ phiếu Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD) tăng 2,3%.
Trong một diễn biến khác, cổ phiếu Uber (NYSE: UBER) nhanh chóng rũ bỏ sự thất vọng về phán quyết hôm thứ Sáu của tòa án ở California đã hủy bỏ việc miễn trừ luật mới làm tăng đáng kể chi phí hoạt động của họ. Tòa án đã phán quyết Dự luật 22 -buộc những công ty như Uber, Lyft (NASDAQ: LYFT) và Doordash trả tiền cho tài xế của họ với tư cách là nhà thầu thay vì nhân viên. Uber cho biết họ có kế hoạch kháng cáo.
Sau khi mất tới 5% trên phiên giao dịch tiền thị trường, cổ phiếu Uber đã tăng 0,1% trong khi cổ phiếu Lyft giảm 0,4%. Cổ phiếu DoorDash giảm 1,8%.
Nhu cầu về các cổ phiếu vắc xin lại tăng mạnh, với cổ phiếu Pfizer (NYSE: PFE) tăng 2,7% và cổ phiếu BioNTech tăng 9,5% sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho phép vắc xin Covid-19 của họ được sử dụng cho những người trên 16 tuổi. Sự phê duyệt mới dành cho vắc-xin mang lại sự bảo vệ pháp lý nhiều hơn cho các công ty áp đặt việc bắt buộc nhân viên của họ phải tiêm vắc-xin (Chevron (NYSE: CVX) trở thành công ty mới nhất làm như vậy vào thứ Hai) và được coi là giúp tăng cường niềm tin vào vắc xin một cách rộng rãi hơn.
Cổ phiếu của Pfizer cũng được hỗ trợ bởi tin tức rằng họ sẽ mua lại phần còn lại của công ty công nghệ sinh học nhỏ hơn Trillium Therapeutics (NASDAQ: TRIL) với mức định giá 2,6 tỷ đô la, một tin tức gần như đã giúp tăng gấp ba lần giá cổ phiếu của Trillium.
© Reuters. (Theo Geoffrey Smith)
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484