24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Phố Wall mở cửa tăng điểm khi công bố GDP của Mỹ tăng, khả năng Fed tiếp tục kích thích

Chuyên mục: Chứng khoán
Phố Wall mở cửa tăng điểm khi công bố GDP của Mỹ tăng, khả năng Fed tiếp tục kích thích

Thị trường chứng khoán Mỹ đã mở cửa cao hơn vào thứ Năm khi tổng sản phẩm quốc nội quý II bị thiếu hụt lớn, củng cố kỳ vọng về sự hỗ trợ thanh khoản tiếp tục từ Cục Dự trữ Liên bang.

Chứng khoán Trung Quốc tăng trở lại qua đêm cũng góp phần cải thiện tình hình, sau khi các cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc tổ chức một cuộc gọi với các ngân hàng và nhà đầu tư lớn nhằm trấn an họ rằng các biện pháp áp dụng đối với các công ty dạy thêm trực tuyến vào đầu tuần này là một trường hợp ngoại lệ.
Đến 9:40 AM ET (1340 GMT), Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones tăng 200 điểm, tương đương 0,6% lên 35.131 điểm, trong khi S&P 500 tăng 0,5% và Nasdaq Composite tăng 0,2%.
Hoạt động kém hiệu quả của chỉ số Nasdaq một phần do cổ phiếu của Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB) giảm 2,9% sau khi hãng này cảnh báo vào cuối ngày thứ Tư về sự sụt giảm doanh thu quảng cáo vào cuối năm nay. Cổ phiếu của PayPal (NASDAQ: PYPL) và Uber (NYSE: UBER) cũng góp phần, với việc cổ phiếu công ty thanh toán giảm 5,1% sau khi báo cáo ít người dùng mới hơn kì vọng trong trong quý hai. Cổ phiếu Uber giảm 3,9% sau khi có tin Softbank (OTC: SFTBY) bán bớt cổ phần của mình.
Trước đó, Cục Phân tích Kinh tế cho biết nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng với tốc độ hàng năm 'chỉ' 6,5% trong quý thứ hai, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng tăng 8,5% và chỉ tăng nhẹ từ 6,4% trong quý đầu tiên. Ngoài ra, có bằng chứng mới về sự phục hồi của thị trường lao động đang gặp khó khăn, với tổng số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tăng hơn 500.000 người lên hơn 13,15 triệu người. Các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu, vẫn giữ ở mức 400.000, thay vì giảm xuống 380.000 như dự kiến.
Trong số những cổ phiếu tăng mạnh có Didi Global ADR (NYSE: DIDI), tăng 11% sau khi The Wall Street Journal báo cáo rằng những người ủng hộ họ đang chuẩn bị đưa công ty gọi xe trở về tư nhân nhằm xoa dịu các nhà quản lý Trung Quốc. Những người đã khuyên Didi không nên niêm yết ở New York trước khi quá trình xem xét các chính sách dữ liệu của công ty hoàn tất.
Cổ phiếu Zoom Video tang sau một số cuộc khảo sát cho thấy rằng nhiều người dự kiến ​​sẽ tiếp tục làm việc tại nhà ngay cả sau đại dịch. Các công ty tăng mạnh khác bao gồm Ford Motor (NYSE: NYSE:F), báo cáo lợi nhuận vào cuối ngày thứ Tư đứng đầu kỳ vọng và cổ phiếu Mastercard (NYSE: MA), tăng sau khi công ty thẻ thu lợi từ sự hồi sinh của ngành giải trí du lịch trong quý.
Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của Workhorse đã tăng 4,0% sau khi cho biết họ sẽ chia tay Giám đốc điều hành Duane Hughes. Nhà sản xuất xe tải giao hàng điện là một trong các cổ phiếu 'Meme Stock'. Cũng trong lĩnh vực xe điện, cựu Giám đốc điều hành Nikola (NASDAQ: NKLA) Trevor Milton đã bị truy tố vì đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm. Cổ phiếu Nikola giảm 9%.
Thứ Năm là ngày đầu tiên giao dịch trên sàn Nasdaq của cổ phiếu Robinhood (NASDAQ: HOOD), được định giá 38 đô la, mức thấp nhất trong phạm vi tiếp thị cho đợt IPO của nó, vào thứ Tư. Phiên giao dịch mở rộng có khả năng bị chi phối bởi thu nhập quý hai của Amazon (NASDAQ: AMZN).
© Reuters. (Theo Geoffrey Smith)
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484