24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Phố Wall mở cửa giảm điểm do lo ngại về Covid trên toàn cầu; Dow giảm 150 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phố Wall mở cửa giảm điểm do lo ngại về Covid trên toàn cầu; Dow giảm 150 điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm tại phiên mở cửa vào thứ Tư, với các cổ phiếu theo chu kỳ và các nghành hưởng lợi khi mở cửa trở lại hoạt động kém hiệu quả trong bối cảnh lo ngại rằng biến thể Delta của coronavirus Covid-19 có thể làm ảnh hưởng đến việc phục hồi kinh tế toàn cầu.

Sự sụt giảm mạnh về số nhà bắt đầu xây dựng trong tháng Bảy, cho thấy thị trường nhà ở tiếp tục giảm nhiệt dưới áp lực về giá và chuỗi cung ứng, cũng làm tổn thương tâm lý thị trường, mặc dù dữ liệu giấy phép xây dựng đã phục hồi sau khi giảm vào tháng Sáu.
Đến 9:40 AM ET (1340 GMT), Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 147 điểm, tương đương 0,4% xuống 35.196 điểm. S&P 500 giảm 0,2% và Nasdaq Composite hoạt động tốt hơn, gần như không thay đổi.
Cổ phiếu của Lowe’s Companies (NYSE: LOW) là cổ phiếu có hoạt động nổi bật trong số các cổ phiếu bluechip trong phiên giao dịch mở cửa, tăng 7,0% sau khi nhà bán lẻ này nâng dự báo cho cả năm sau kết quả kinh doanh quý thứ hai mạnh mẽ. Ngược lại, cổ phiếu Target (NYSE: TGT) giảm mặc dù công ty bán lẻ đã đánh bại kỳ vọng về lợi nhuận và công bố chương trình mua lại cổ phiếu mới.
Virpax Pharmaceuticals (NASDAQ: VRPX) tiếp tục tăng vọt, nhảy vọt thêm 85% sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm gửi cho cơ quan này một văn bản phản hồi liên quan đến một loại thuốc thử nghiệm kháng vi-rút.
Trong một diễn biến khác, ADR của Tencent Holdings (OTC: TCEHY) đã tăng trở lại 3,5% nhờ thu nhập hàng quý tốt hơn mong đợi, sau khi chạm mức thấp nhất trong 15 tháng vào thứ Ba. Cổ phiếu vẫn mất 43% so với mức đỉnh đầu năm nay dưới ảnh hưởng của một cuộc tấn công dữ dội của cơ quan quản lý đối với các dịch vụ của mình. Vào thứ Tư, các nhà chức trách nhà nước cáo buộc dịch vụ nhắn tin WeChat của họ thực hiện chuyển dữ liệu bất hợp pháp (cùng với hơn 40 ứng dụng khác).
Cổ phiếu của Pfizer (NYSE: PFE) tăng 1,4% lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong bối cảnh báo cáo rằng Mỹ sẽ phê duyệt 'mũi tiêm tăng cường’ cho những người đã được tiêm phòng đầy đủ, mở đường cho doanh thu từ vắc xin Covid-19 của họ tăng trong dài hạn.
Trong khi đó, cổ phiếu của ViacomCBS (NASDAQ: VIAC) tăng 4,7% sau khi đài truyền hình cho biết họ sẽ triển khai dịch vụ phát trực tuyến đăng ký mới, Sky Showtime, tại 20 thị trường châu Âu từ năm tới. Dự án sẽ liên doanh với Comcast (NASDAQ: CMCSA) công ty có cổ phiếu giảm 0,1%.
Sự chú ý có thể tập trung vào việc phát hành biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang, sẽ có thể mở ra các gợi ý sớm về việc thắt chặt chính sách tiền tệ mà nhiều người mong đợi sẽ được Chủ tịch Jerome Powell đưa ra bàn luận rõ ràng hơn tại hội nghị chuyên đề của Fed tại Jackson Hole vào tuần tới. Biên bản họp sẽ được công bố lúc 2:00 PM ET (18:00 GMT).
© Reuters. (Theo Geoffrey Smith)
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484