24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Phố Wall mở cửa cao hơn khi các báo cáo thu nhập được công bố; Dow tăng 180 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phố Wall mở cửa cao hơn khi các báo cáo thu nhập được công bố; Dow tăng 180 điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa cao hơn vào thứ Tư sau một loạt các báo cáo thu nhập doanh nghiệp, đảm bảo rằng sự phục hồi của ngày thứ Ba đã kéo dài sang phiên giao dịch mới.

Đến 9:40 AM ET (1340 GMT), Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 181 điểm, tương đương 0,5% lên 34.693 điểm. S&P 500 tăng 0,4% và Nasdaq Composite tăng 0,2%.
Hoạt động kém hiệu quả của chỉ số Nasdaq một phần là do Netflix (NASDAQ: NFLX), công ty có dự báo tăng trưởng người dùng đáng thất vọng trong quý tiếp theo là một lời nhắc nhở rằng việc chiến thắng trong đại dịch không thể kéo dài mãi mãi.
Cổ phiếu Netflix là một trong số rất ít cổ phiếu chìm trong sắc đỏ, giảm2,6%. Một cổ phiếu khác là cổ phiếu của Harley-Davidson (NYSE: HOG), giảm 4,1% sau khi nhà sản xuất xe máy điều chỉnh giảm dự báo thu nhập hoạt động do tác động của thuế quan EU.
Tuy nhiên, hầu hết các công ty khác báo cáo trong vài giờ qua đều thấy giá cổ phiếu của họ tăng. Cổ phiếu của Chipotle Mexican Grill (NYSE: CMG (HM:CMG)) tăng 8,5%, do các nhà hàng mở cửa trở lại và doanh thu tăng trở lại cao hơn những cảnh báo về chi phí đầu vào cao hơn, từ cả nguyên liệu và nhân công. Tương tự như vậy, cổ phiếu của Verizon (NYSE: VZ) tăng 1,1% sau khi báo cáo tiến độ ổn định trong việc phát triển các dịch vụ 5G của mình, trong khi cổ phiếu của United Airlines (NASDAQ: UAL) tăng 3,7% sau khi báo cáo khoản lỗ ròng được thu hẹp đáng kể trong quý 2. Cổ phiếu của Coca-Cola (NYSE: KO) tăng 2,4% khi các nền kinh tế trên toàn thế giới mở cửa trở lại đã nâng cao doanh số bán hàng trên tất cả các dòng sản phẩm của hãng.
Lena Komileva của G + Economics cho biết: “Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đợt bán tháo hôm thứ Hai là tin tốt nhất xảy ra với thị trường trong năm nay.”
Cổ phiếu của các công ty Châu Âu cũng tăng mạnh hơn sau một số bản báo cáo thu nhập đáng chú ý trong quý II. ASML (NASDAQ: ASML), công ty Hà Lan sản xuất máy in cho chất bán dẫn, tăng 3,2% sau khi nâng dự báo tăng trưởng doanh thu trong năm nay lên 35%, một dấu hiệu rõ ràng về khả năng đẩy giá lên khi các nhà sản xuất chip tranh giành công suất bổ sung. Tuy nhiên, Daimler (OTC: DDAIF) lại hoạt động kém hiệu quả sau khi nhà sản xuất ô tô và xe tải Mercedes-Benz cảnh báo rằng doanh số bán hàng trong quý III sẽ giảm do sự thiếu hụt chip ngắn hạn.
Thị trường không bị khuất phục trước các báo cáo cho thấy dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la do đảng Dân chủ Thượng viện thúc đẩy khó có thể vượt qua một cuộc bỏ phiếu thủ tục vào cuối ngày thứ Tư để chặn nguy cơ xảy ra một vụ cản trở thông qua đạo luật. Và nó cũng không bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm mới trong các đơn đăng ký thế chấp theo tuần, một dấu hiệu nữa cho thấy thị trường nhà ở đang nóng lên có thể đang giảm nhiệt. Lãi suất thế chấp trong vòng 30 năm đã giảm khoảng 25 điểm cơ bản kể từ tháng 4, do lo ngại về lạm phát đã nhường chỗ cho lo ngại về tính bền vững của sự phục hồi kinh tế.
© Reuters. (Theo Geoffrey Smith)
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484