24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Phố Wall kéo dài sự sụt giảm vì nỗi lo sợ thắt chặt tiền tệ; Dow giảm 160 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phố Wall kéo dài sự sụt giảm vì nỗi lo sợ thắt chặt tiền tệ; Dow giảm 160 điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh khi mở cửa vào thứ Năm, kéo dài mức sụt giảm vào thứ Tư do lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu giảm kích thích tiền tệ trong vòng vài tuần tới.

Kỳ vọng về việc 'giảm dần' mua trái phiếu đã được củng cố bởi một mức thấp khác sau đại dịch của số đơn xin thất nghiệp lần đầu hàng tuần. Các tuyên bố xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm xuống còn 348.000, một mức giảm mạnh hơn dự kiến ​​và là bằng chứng cho thấy sự tiến bộ trong sự phục hồi của thị trường lao động. Các con số chỉ ra rằng sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 trên khắp nước Mỹ vẫn chưa dẫn đến sự gia tăng số lượng nhân viên bị sa thải, mặc dù có đang có dấu hiệu suy yếu trong lĩnh vực du lịch nói riêng.
Đến 9:40 AM ET (1340 GMT), Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 164 điểm, tương đương 0,5% xuống 34.797 điểm. S&P 500 cũng giảm 0,5% và Nasdaq Composite giảm 0,6%.
Cổ phiếu của Robinhood (NASDAQ: HOOD) là một trong những cổ phiếu sụt giảm nghiêm trọng nhất trong phiên mở cửa, giảm hơn 8,2% sau khi kết quả kinh doanh hàng quý cho thấy mức lỗ lớn hơn dự kiến ​​và cũng chứa cảnh báo về khả năng tăng trưởng doanh thu chậm lại sau một quý thành công.
Cổ phiếu của các cửa hàng bách hóa đang nổi bật, với cổ phiếu Macy’s (NYSE: M) tăng 12% và cổ phiếu Kohls (NYSE: KSS) tăng 5,8% sau kết quả hàng quý chứng minh cho nhu cầu dồn nén quay trở lại mua sắm tại các cửa hàng của người tiêu dùng. Một báo cáo của Wall Street Journal cho biết Amazon (NASDAQ: AMZN), công ty đã phá hủy mô hình kinh doanh cửa hàng bách hóa, hiện đang nghĩ đến việc thành lập một mô hình kinh doanh tương tự như các cửa hàng bách hóa. Cổ phiếu của Estee Lauder (NYSE: EL) tăng 2,1% sau khi tập đoàn mỹ phẩm này phục hồi doanh thu nhờ xu hướng mở cửa trở lại trong quý hai.
ADR của Toyota và Volkswagen (DE: VOWG_p) đều giảm sau khi họ cảnh báo về việc gián đoạn sản xuất trong những tuần tới do tình trạng thiếu chip và sự cố ngừng hoạt động do Covid-19 tại các nhà máy khác nhau. ADRs của Toyota (NYSE: TM) giảm 2,9%, trong khi Volkswagen (OTC: VWAPY) giảm 1,6%. Các nhà sản xuất chip thể hiện tốt hơn sau khi Nvidia (NASDAQ: NVDA) cho biết vào cuối ngày thứ Tư rằng họ dự kiến ​​sẽ tăng giá cho các chip dùng để chơi game của mình do nhu cầu vẫn tiếp tục tăng cao.
Trong một diễn biến khác, cổ phiếu các công ty khai thác mỏ sụt giảm do lo ngại từ Fed kết hợp với những hành động tiếp theo của Trung Quốc nhằm giảm thiểu ô nhiễm từ ngành công nghiệp nặng của nước này. Cổ phiếu của Freeport-McMoran (NYSE: FCX) giảm 4,8% do đồng và vàng đều chịu áp lực, trong khi ADR của Vale (NYSE: VALE) giảm 5,2% do Bắc Kinh áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn đối với ô nhiễm từ ngành thép. Giá thép đã suy yếu trong một số tuần nay trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc bị gián đoạn do lũ lụt và phong toả do Covid-19. Giá quặng sắt giảm thêm 12% tại Singapore.
Sự suy yếu của kim loại cơ bản cũng được phản ánh trong giá dầu, vốn cũng bị ảnh hưởng bởi triển vọng đồng đô la cao hơn và sự phục hồi chậm hơn trên toàn cầu. Cổ phiếu Exxon Mobil (NYSE: XOM) giảm 2,5% và cổ phiếu Chevron (NYSE: CVX) giảm 3,0%.
Theo Geoffrey Smith
investing
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484