menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Nguyen Duc Hao.

Phó Thị trưởng London: Anh và Ấn Độ tăng tốc hoàn tất FTA

Theo tờ The Economic Times, Phó Thị trưởng London phụ trách thương mại cho biết, Anh và Ấn Độ quyết tâm hoàn tất Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa

Phát biểu với hãng tin PTI trước ngày kỷ niệm Pravasi Bharatiya Divas để vinh danh cộng đồng Ấn kiều tại nước ngoài (8-10/1), ông Agrawal cho hay Ấn Độ và Anh có nhiều cơ hội để tăng cường quan hệ đối tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, quốc phòng, dịch vụ chuyên nghiệp và các lĩnh vực khác.

Ông Agrawal nhấn mạnh rằng, một số vòng đàm phán đã được tổ chức giữa Anh và Ấn Độ để tăng cường quan hệ đối tác song phương nhằm hoàn thiện FTA và ý chí của cả hai bên rất mạnh mẽ.

Ông Agrawal cho biết, các công ty Ấn Độ, bao gồm tập đoàn Tata và các công ty công nghệ thông tin, đang cung cấp khoảng 80.000 việc làm chỉ riêng ở London. Ngay cả trong đợt bùng phát Covid-19 khốc liệt, các công ty Ấn Độ đã tăng cường kinh doanh trên khắp thế giới.

Khi được hỏi về khả năng suy thoái kinh tế trên thế giới, ông Agrawal nhận xét rằng thị trường địa phương của Ấn Độ rất mạnh và nền kinh tế của đất nước có khả năng phục hồi cao. Mặc dù các sự kiện toàn cầu có một số tác động đến mọi quốc gia nhưng ông cảm thấy Ấn Độ hầu như “an toàn”.

Ấn Độ là một trong những quốc gia hàng đầu về công nghệ thông tin và sản xuất dược phẩm, đồng thời các hoạt động sản xuất công nghiệp bổ sung cũng đang tăng tốc.

Theo ông Agrawal, thế giới đang hướng tới Ấn Độ vì đây là nền kinh tế phát triển nhanh nhất và là động lực tăng trưởng toàn cầu. Ấn Độ giàu nhân tài và chính phủ có thiện chí khuyến khích đầu tư và tinh thần kinh doanh. Sức mạnh lớn nhất của Ấn Độ là nền dân chủ và sự thân thiện của các nước phương Tây đối với Ấn Độ.

Nhấn mạnh sự đóng góp của cộng đồng người Ấn Độ trong sự phát triển của đất nước, ông Agrawal cho biết, cộng đồng người Ấn Độ gửi khoảng 90 tỷ USD/năm về nước.

Sinh ra và lớn lên ở Indore, ông Agrawal là người gốc Ấn Độ đầu tiên giữ chức vụ Phó Thị trưởng London nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp. Ông nói: “Có khoảng 6.500 người gốc Ấn Độ sống ở London và họ đã đóng góp rất lớn cho chính trị, kinh tế, nghệ thuật và văn hóa ở đó”.

Ông Agrawal cho biết, quê hương Indore ghi dấu ấn toàn cầu là thành phố sạch nhất ở Ấn Độ.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả