Nguyễn Tuấn

Phiên sáng 7/1: Nhiều mã thị trường tiếp tục giảm sàn

Chủ đề: Chứng khoán
Phiên sáng 7/1: Nhiều mã thị trường tiếp tục giảm sàn

Thanh khoản xuống thấp, đi kèm sự phân hóa cao và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đang khiến VN-Index gặp khó. Trong khi đó, sự chú ý vẫn dành cho một số nhóm cổ phiếu thị trường có biến động mạnh.

Trong phiên hôm qua, do anh hưởng từ chứng khoán thế giới đã khiến VN-Index thủng mốc 960 điểm khá nhanh sau khi mở cửa. Tuy nhiên, nhóm dầu khí khởi sắc theo đà tăng của giá dầu thế giới đã đưa VN-Index trở lại mốc điểm trên.

Càng giao dịch, thị trường càng ảm đạm, nhưng áp lực bán gia tăng và lan rộng về cuối phiên khiến VN-Index đóng cửa tại mức trên 955 điểm.

Theo nhận định của KBSV thì VN-Index trải qua nhịp sụt giảm khá tiêu cực với việc mở gap giảm cùng mức giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần qua. Mẫu nến tiêu cực khiến chỉ số có thể sẽ tiếp tục giảm điểm về vùng hỗ trợ mạnh, quanh đáy cũ 945-950 điểm.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay 7/1, tâm lý nhà đầu tư vẫn chủ yếu là thận trọng, khi dòng tiền nhúc nhắc tham gia, đi kèm sự phân hóa mạnh trên bảng điện tử đã khiến VN-Index nhanh chóng bay mất mốc 955 điểm và giằng co nhẹ dưới tham chiếu.

Trong khi rổ VN30 với các bluechip đa phần biến động hẹp quanh tham chiếu thì nhóm cổ phiếu thị trường vẫn thu hút được sự quan tâm.

Trong đó, đáng kể nhất vẫn là ROS, khi nhanh chóng về mức giá sau hơn 1 giờ giao dịch với lệnh bán áp đảo và trắng bên mua sau hơn 1 giờ giao dịch.

2 mã VRC và LMH tiếp tục tình trạng mất thanh khoản, và cũng nằm sàn. VRC dư bán sàn hơn 6,5 triệu đơn vị; còn LMH dư bán sàn hơn 2,8 triệu đơn vị.

Ngoài ra, HVH, DAH, BCG cũng sớm giảm hết biên độ sau khi mở cửa nhưng giao dịch có phần sôi động hơn với trên dưới nửa triệu đơn vị khớp lệnh.

Phiên sáng nay ghi nhận giao dịch thỏa thuận đáng chú ý của NVL với 13,4 triệu đơn vị, giá trị 743,7 tỷ đồng, chiếm gần một nửa thanh khoản toàn sàn HOSE tại thời điểm 10h30'.

Tiếp tục cập nhật...

Lạc Nhạn

TNCK

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề