24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Vũ Kiều Sơn Tuấn

Phiên sáng 28/11: Thị trường quay lại xu hướng giảm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 28/11: Thị trường quay lại xu hướng giảm

Phiên tăng điểm ngày hôm qua (27/11) chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật, thị trường sáng nay quay trở lại xu thế giảm với hàng loạt bluechip giảm giá. Một số cổ phiếu nhỏ hút dòng tiền khi mang màu tím trên bảng điện tử, nhưng đó chỉ là nét chấm phá trong một bức tranh không đẹp ngày truyền thống ngành chứng khoán Việt Nam (28/11)

Trong phiên hôm qua, VN-Index tích cực ngay từ sớm và duy trì được mức trên ngưỡng 980 điểm trong do sự hỗ trợ của một số mã lớn và lực cung giá thấp cũng được tiết giảm.
Tuy nhiên, sau giờ nghỉ trưa, lực cung đã gia tăng mạnh, trong khi lực cầu giữ sự thận trọng khiến VN-Index bị đẩy lùi xuống dưới mốc trên, và dù nỗ lực, nhưng nhiều mã lớn quay đầu khiến VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất ngày.
Theo nhận định của PHS thì tín hiệu của phiên hôm qua đã suy yếu hơn khi xuất hiện nến nhỏ bóng trên dài, cho khả năng thị trường sớm giảm điểm trở lại và test đáy quanh 971. Nếu tín hiệu retest tích cực thì khả năng nhịp hồi phục vẫn còn tiếp diễn và vẫn còn cơ hội kiểm định các ngưỡng kháng cự.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 28/11, thị trường “giật cục” ngay từ sớm khi chớm đỏ lúc mở cửa và nhanh chóng trở lại sắc xanh nhạt, tuy nhiên, sau đó, nhiều bluechip đảo chiều xuống dưới tham chiếu đã kéo theo VN-Index bị đẩy xuống dưới 975 điểm và giằng co nhẹ sau h
Nhóm cổ phiếu bluechip trong rổ VN30 đang bị các mã giảm chiếm áp đảo, trong đó không ít các cổ phiếu lớn như VCB, VHM, VNM, GAS, TCB…Mặc dù vậy là gần như tất cả cũng chưa mất quá 1%.
Trừ phần nào đó là MWG, khi đang chịu sức ép lớn nhất nhóm, có lẽ đến từ thông báo tiếp tục phát hành hơn 10,62 triệu cổ phiếu ESOP với giá 10.000 đồng/cổ phiếu.
Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ mặc dù không còn tăng mạnh như phiên chiều qua, nhưng một số vẫn tăng kịch trần từ sớm như FIT, TSC, FTM, DCL và đang trong trạng thái dư mua giá trần. Còn lại gặp áp lực chốt lời có FLC, ASM, LDG, ITA, APG…
Cổ phiếu TTB vẫn chịu sức ép lớn và giảm xuống mức giá sàn từ khi mở cửa tại 7.870 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh hơn 16.000 đơn vị và dư bán sàn hơn 3 triệu cổ phiếu.
Tiếp tục cập nhật…
Lạc Nhạn
TNCK

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522