24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang
Với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu lớn, VNI bật tăng mạnh và chính thức trở lại mốc 700 điểm chỉ sau hơn 1 giờ giao dịch.

Phiên sáng 26/3: Cổ phiếu lớn tiếp tục khởi sắc, VN-Index lấy lại mốc 700 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 26/3: Cổ phiếu lớn tiếp tục khởi sắc, VN-Index lấy lại mốc 700 điểm

Sau ít phút đầu rung lắc do áp lực chốt lời sớm, thị trường đã nhanh chóng lấy lại đà tăng với việc VN-Index vượt qua mốc 700 điểm dù sắc đỏ chiếm ưu thế, nhờ sự khởi sắc của một số cổ phiếu lớn, đặc biệt là VIC tăng trần.

Trong phiên hôm qua, sau khi tăng gần 18 điểm lúc mở cửa, thị trường có những phút trùng lại, nhưng với sự khởi sắc của một số mã lớn đã tiếp sức cho VN-Index đi lên.
Chưa dùng lại ở đó, phiên chiều đem lại niềm vui lớn cho nhà đầu tư, khi VN-Index đã tăng theo chiều thẳng đứng, với nhiều mã lớn nhỏ tăng trần như VRE, VHM, VIC, VCB, CTG, SSI, PNJ, GAS, BVH, PLX đã kéo VN-Index có phiên tăng mạnh nhất trong gần 11 năm.
Theo CTCK Smart Invest, trong đợt bán tháo gần đây, RSI(14) đã xuống tới mức 7,78 và là một trong 4 mức thấp nhất trong lịch sử của VN-Index.
Các thống kê cho thấy 100% những người mua từ mức này đều đủ chu kỳ T+ của cổ phiếu. Nghĩa là về cơ bản việc dò đáy sẽ có lợi nhuận.
Chỉ báo ADX(14) ở ngưỡng 64,2 và đang ở vùng thái quá. Điều này hàm ý xu hướng giảm chính hiện tại sẽ không duy trì mạnh mẽ nữa.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 26/3, thị trường gặp rung lắc ngay khi mở cửa và chỉ cần hơn 15’ phút đã mất hơn 10 điểm xuống gần 680 điểm do áp lực chốt lời sớm của một số nhà đầu tư. Tuy nhiên, rất nhanh chóng, với sự hỗ trợ của các mã lớn như nhóm ngân hàng, Vingroup, VNM, BVH, SAB giúp VN-Index bật mạnh trở lên trên mốc 700 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.
Nhóm cổ phiếu thị trường giao dịch cũng chậm lại với mức tăng/giam không quá lớn. Nhưng bộ ba AMD, HAI, QCG vẫn nằm sàndư bán sàn khối lượng lớn.
Trái lại DRH, VHC, VNS đang tăng hết biên độ, cùng sắc tím duy trì tại tân binh ABS.
Tiếp tục cập nhật…
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484