Thúy An

Phiên chiều 18/1: Giá dầu châu Á lên mức cao nhất trong 7 năm

Chuyên mục: Hàng hóa
Phiên chiều 18/1: Giá dầu châu Á lên mức cao nhất trong 7 năm

Một cơ sở khai thác dầu tại Cotulla, Texas, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Giá dầu lên mức cao nhất trong 7 năm trong phiên giao dịch chiều 18/1 do nguồn cung gặp khó khăn sau cuộc tấn công của lực lượng nổi dậy Houthi vào Abu Dhabi.

Ngoài ra còn do sự gián đoạn nguồn cung của một số nước trong Tổ chức các Nước Xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) không thể đáp ứng hạn ngạch hàng tháng của họ.
Vào lúc 13 giờ 36 phút (giờ Việt Nam) giá dầu Brent giao dịch ở mức 87,50 USD/thùng, tăng 1,18% so với phiên trước. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) ở mức 84,55 USD/thùng, cũng tăng 1,50% so với phiên trước.

Cả hai loại dầu đã tăng hơn 1 USD do căng thẳng gia tăng ở Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) sau khi lực lượng nổi dậy Houthi ở Yemen thông báo đã tiến hành nhiều vụ tấn công bằng 5 tên lửa đạn đạo và một số máy bay không người lái chứa đầy chất nổ nhằm vào các sân bay và nhà máy lọc dầu ở UAE. Liên hợp quốc (LHQ), các nước Arập và phương Tây ngay lập tức lên án các vụ tấn công.

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi nguồn cung bị thu hẹp do một số nước thành viên OPEC+ đang chật vật để đáp ứng mức sản xuất hàng tháng của họ, với lượng dầu cung cấp ít hơn so với kế hoạch 400.000 thùng/ngày.

Theo các nhà giao dịch, hoạt động tăng cường mua dầu, do thiếu hụt nguồn cung và dấu hiệu biến thể Omicron không gây ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu như lo ngại trước đây, đã đẩy giá dầu thô lên mức cao nhất trong nhiều năm. Điều này cho thấy đà tăng của giá dầu Brent trong tương lai có thể được duy trì trong một thời gian nữa.

Nhà phân tích Toshitaka Tazawa của công ty dịch vụ tài chính Fujitomi Securities (Nhật Bản) lo ngại về hạn chế nguồn cung sẽ tác động mạnh đến thị trường.

Vân Anh (Theo Reuters)

Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

112.70

+0.59%

Biểu đồ mã Dầu Brent

110.33

+0.40%

Biểu đồ mã Dầu WTI
2 Yêu thích
5 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục