menu
24hmoney

Lĩnh vực: Tài chính

Giải thích thuật ngữ

hạn ngạch

Hạn ngạch là một rào cản thương mại do chính phủ đặt ra để giới hạn số lượng hoặc giá trị tiền tệ của hàng hóa mà một quốc gia có thể nhập khẩu hoặc xuất khẩu trong một thời kỳ nhất định. Các quốc gia sử dụng hạn ngạch trong thương mại quốc tế để giúp điều chỉnh khối lượng thương mại giữa họ và các quốc gia khác. Các quốc gia đôi khi áp đặt chúng đối với các sản phẩm cụ thể để giảm mức nhập khẩu và tăng mức sản xuất trong nước. Về lý thuyết, hạn ngạch thúc đẩy sản xuất trong nước bằng cách hạn chế cạnh tranh nước ngoài.

Các chương trình của chính phủ thực hiện hạn ngạch thường được gọi là chính sách bảo hộ. Ngoài ra, các chính phủ có thể ban hành các chính sách này nếu họ lo ngại về chất lượng hoặc độ an toàn của các sản phẩm đến từ các quốc gia khác.

Trong kinh doanh, hạn ngạch có thể đề cập đến mục tiêu bán hàng mà công ty muốn nhân viên bán hàng hoặc nhóm bán hàng đạt được trong một khoảng thời gian cụ thể. Hạn ngạch bán hàng thường là hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Ban quản lý cũng có thể đặt hạn ngạch bán hàng theo khu vực hoặc đơn vị kinh doanh. Loại hạn ngạch bán hàng phổ biến nhất dựa trên doanh thu.

Lưu ý:

- Các quốc gia sử dụng hạn ngạch trong thương mại quốc tế để giúp điều chỉnh khối lượng thương mại giữa họ và các quốc gia khác.

- Tại Hoa Kỳ, có ba hình thức hạn ngạch phổ biến: tuyệt đối, thuế suất và mức ưu đãi thuế quan.

- Thuế quan là loại thuế mà một quốc gia áp dụng đối với hàng hóa và dịch vụ nhập khẩu từ một quốc gia khác.

- Bởi vì thuế quan làm tăng chi phí của hàng hóa và dịch vụ nhập khẩu nên các hàng hoá và dịch vụ đó trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng trong nước.

- Hạn ngạch có nhiều giới hạn cùng với thuế quan cao có thể dẫn đến tranh chấp thương mại và các vấn đề khác giữa các quốc gia.

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả