Vũ Hải
Báo cáo chú em Juan Guaido là anh mạnh tay lắm rồi, hết sức rồi muốn mạnh hơn cũng không được nữa, anh không cẩn thận gấu Nga nó quay lại tát cho một phát thì anh toi. Chú về lo nước mình đi đã rồi hãy sang bày dạy cho anh nhé!

Phe đối lập Venezuela: Mỹ cần hành động mạnh tay hơn đối với Nga

Chủ đề: Tin quốc tế
Phe đối lập Venezuela: Mỹ cần hành động mạnh tay hơn đối với Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tại Điện Kremlin, Nga, ngày 25/9/2019. (Nguồn: Reuters)

Ngày 10/1, đại diện của thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido tại Mỹ Carlos Vecchio đã kêu gọi chính phủ Mỹ cần phải gia tăng sức ép đối với Nga.

Theo Đại diện phe đối lập Venezuela, Nga đã hỗ trợ cho Chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro cả về ngoại giao, kinh tế và quân sự khiến cho cuộc khủng hoảng tại Venezuela vẫn tiếp tục kéo dài.

Phát biểu với báo giới tại Washington, ông Vecchio cho rằng, Mỹ, Liên minh châu Âu và cộng đồng quốc tế cần phải đưa ra những biện pháp trừng phạt đối với Nga, trong đó bao gồm cả Tập đoàn dầu khí Rosneft vì đã có những hành động hỗ trợ cho ngành dầu khí của Venezuela, sau khi Mỹ áp đặt trừng phạt đối với Công ty Dầu khí Nhà nước PDVSA của Venezuela.

Ông Vecchio cũng khẳng định rằng, khi Chính phủ Venezuela trở nên tuyệt vọng thì họ càng dựa vào Nga nhiều hơn và vì vậy cần phải có những hành động mạnh tay hơn đối với Moscow để chấm dứt vai trò giúp Tổng thống Maduro tiếp tục níu kéo quyền lực.

Hồi tháng 10/2019, chính quyền Mỹ cũng từng tuyên bố đang theo dõi sát sao vai trò của Nga tại Venezuela, song đến nay họ vẫn chưa đưa ra được bất cứ hành động cụ thể nào nhằm cảnh cáo Moscow.

Chu Văn (theo Reuters)

baoquocte

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề