24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Phát hiện xăng dầu chứa tạp chất, Petrolimex nói do mưa lớn nước tràn bể

Chuyên mục: Hàng hóa
Phát hiện xăng dầu chứa tạp chất, Petrolimex nói do mưa lớn nước tràn bể

Cán bộ quản lý thị trường kiểm tra chất lượng tại cửa hàng xăng dầu - Ảnh: Quản lý thị trường cung cấp

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã chính thức có thông tin về việc cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện một lượng lớn dầu diesel của cửa hàng cung ứng ra thị trường có chứa tạp chất.

Theo đó, cửa hàng xăng dầu này nằm tại xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định thuộc Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh (trực thuộc Petrolimex).
Tập đoàn này cho hay khi nhận được thông tin đã họp trực tuyến với Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh để xác minh thông tin và làm rõ các nội dung cần xử lý. Theo đó xác định sự việc xảy ra tại cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Nam Định là lỗi chủ quan của nhân viên bán hàng và cán bộ công ty.
Cụ thể, khi thực hiện việc sửa chữa công nghệ chưa tuân thủ đúng quy trình, trong quá trình thi công gặp mưa lớn dẫn đến việc bị nước mưa tràn vào bể chứa diesel. Tuy nhiên, do nhân viên không kịp thời phát hiện sự việc nên cửa hàng đã bán một lượng hàng diesel DO 0,05S-II cho một số khách hàng; số lượng kiểm kê nhanh khoảng 306 lít.
Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, Petrolimex khẳng định công ty đã phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra và đánh giá lại chất lượng toàn bộ số lượng hàng trong bể chứa dầu.
Hiện bể chứa này đã được niêm phong chờ kết quả kiểm định chất lượng từ cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, công ty cũng làm việc với các khách hàng bị ảnh hưởng để làm rõ mức độ thiệt hại và đã khắc phục thỏa đáng.
Đồng thời, ngay trong ngày, công ty đã khẩn trương tiến hành các việc nhằm xác định mức độ thiệt hại cũng như hình thức kỷ luật thích đáng. Trước mắt, cửa hàng trưởng, nhân viên trực tiếp bán hàng và các nhân viên kỹ thuật có liên quan khác đã bị đình chỉnh công việc.
Petrolimex khẳng định đã có chỉ đạo Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh nghiêm túc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên qua để đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất.
Trước đó, thông tin từ Cục quản lý thị trường Nam Định cho hay đã nhận được phản ánh của người tiêu dùng về việc cửa hàng xăng dầu Petrolimex 020 thuộc Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh tại xã Nghĩa Tân (Nghĩa Hưng) bán dầu diesel không đảm bảo chất lượng.
Qua kiểm tra nhanh, nhà chức trách đã phát hiện một lượng lớn dầu diesel của cửa hàng cung ứng ra thị trường có chứa tạp chất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị sử dụng nguyên liệu.
Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cửa hàng cho biết do ảnh hưởng của trận mưa lớn vào buổi sáng cùng ngày nên toàn khu vực cửa hàng bị ngập, nước mưa tràn vào bồn có chứa 23.000 lít dầu DO 0,05 S-II gây nên sự việc trên.
Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu dầu DO 0,05 S-II để trưng cầu giám định chất lượng, đồng thời tạm đình chỉ kinh doanh đối với mặt hàng dầu diesel của cửa hàng cho tới khi có kết quả kiểm định.
N.AN
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484