Nguyễn Hồng Điệp

Phá lệ hủy giao dịch làm trong sạch thị trường chứng khoán

Chuyên mục: Chuyên gia
Phá lệ hủy giao dịch làm trong sạch thị trường chứng khoán

Ông Nguyễn Văn Quyết

Hủy kết quả giao dịch, phong tỏa tài khoản, tất cả đều chưa có tiền lệ, nhưng thể hiện quyết tâm của UBCK làm trong sạch TTCK, bảo vệ nhà đầu tư. Những kẻ vô lại reo rác vào tường người khác, hô hào lừa đảo trên mạng xã hội, đừng lộng hành vượt giới hạn.

Trong tối muộn hôm qua, UBCK thừa lệnh của Bộ Tài chính đã có những quyết định mang tính lịch sử trong 21 năm hoạt động. Có người hỏi tôi làm vậy có đúng luật hay không? Trong các điều luật luôn có câu "Trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng cơ quan quản lý có quyền áp dụng những hình thức xử phạt riêng".

Cho nên UBCK đang làm đúng luật. Thông điệp quá rõ ràng, một khi chứng khoán đã lan tỏa toàn dân, để phát triển thị trường bền vững, cần làm mạnh tay như vậy. Những kẻ như đám Tài Phạm, A6 hay Tiền gì đó, hãy lấy đó làm gương. Đừng tưởng lừa đảo hô hào là không bị sao.

Về phía NĐT hãy cố gắng đừng trở thành gà. Hãy tránh xa nhưng room, kênh youtube, của những kẻ thiếu học. Chỉ nên tìm đến sự tư vấn chuẩn mực, tử tế của những người làm nghề, có Chứng chỉ hành nghề do UB cấp phép.

Nguyễn Hồng Điệp

FB Nguyễn Hồng Điệp

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nguyễn Hồng Điệp

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
60 Yêu thích
54 Bình luận 49 Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm