OPEC+ có thể tăng sản lượng dầu thô thêm 137.000 thùng/ngày trong tháng 4
Theo Reuters, OPEC+ nhiều khả năng sẽ xem xét tăng sản lượng dầu thêm 137.000 thùng/ngày trong tháng 4, trong bối cảnh nhóm chuẩn bị đáp ứng nhu cầu cao điểm mùa hè và kỳ vọng giá dầu được hỗ trợ bởi căng thẳng giữa Mỹ và Iran — một thành viên của OPEC.
Việc nối lại kế hoạch tăng sản lượng sau ba tháng tạm dừng sẽ cho phép quốc gia dẫn dắt OPEC là Arab Saudi cùng các thành viên như Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất giành lại thị phần trong.
Bối cảnh hiện tại, một số thành viên OPEC+ khác, gồm Nga và Iran, đang đối mặt với các lệnh trừng phạt từ phương Tây, trong khi Kazakhstan dần phục hồi sau hàng loạt sự cố làm gián đoạn sản xuất dầu.
8 quốc gia sản xuất thuộc OPEC+ — gồm Arab Saudi, Nga, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Kazakhstan, Kuwait, Iraq, Algeria và Oman — sẽ họp vào ngày 1/3.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay

Bàn tán về thị trường