Thái Khang

OPEC + lỡ mục tiêu sản xuất dầu thô 2,7 triệu thùng/ngày

Chuyên mục: Tin quốc tế
OPEC + lỡ mục tiêu sản xuất dầu thô 2,7 triệu thùng/ngày

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC +) vừa công bố dữ liệu đã tụt phía sau mục tiêu sản xuất dầu thô với mức khổng lồ 2,695 triệu thùng/ngày.

Dữ liệu này dù lớn nhưng lại không đạt mục tiêu 2,7 triệu thùng/ ngày mà OPEC+ đề ra, do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga và hạn chế về năng lực tại một số nhà sản xuất khác không thể cung cấp tới hạn ngạch.

Tháng trước đã chứng kiến ​​khoảng cách lớn hơn trong tổng sản lượng tại các thành viên OPEC + so với mục tiêu của nhóm, theo ước tính từ các nguồn thứ cấp được trích dẫn bởi tài liệu OPEC +. Mức độ tuân thủ cắt giảm đã tăng lên 256% vào tháng 5, tăng từ mức 220% trong tháng 4, cho thấy vấn đề sản xuất thiếu tại OPEC + ngày càng trầm trọng khi các mục tiêu đã được nâng lên 432.000 thùng/ngày vào tháng trước.

Các chuyên gia cho rằng sản lượng từ OPEC + khó có thể cải thiện quá nhiều, đặc biệt là sau khi liên minh vào đầu tháng này quyết định đẩy nhanh việc nới lỏng cắt giảm và cho biết mục tiêu tháng 7 sẽ cao hơn 648.000 thùng/ngày so với tháng 6.

Tuy nhiên, với các cường quốc dầu mỏ trong khối, như Ả Rập Xê-út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Iraq có khả năng đạt được hạn ngạch tương ứng của họ. Với các nước còn lại như Nga và các thành viên OPEC châu Phi do Nigeria và Angola dẫn đầu rất khó có thể làm được như vậy.

Việt Dũng

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
1 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục