24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Ông ‘vua’ một thời của trái phiếu Mỹ quyết định bán khống trái phiếu dài hạn

Chuyên mục: Chứng khoán
Ông ‘vua’ một thời của trái phiếu Mỹ quyết định bán khống trái phiếu dài hạn

Ảnh Internet

Không giống như một số nhà đầu tư, cựu Giám đốc điều hành Pimco, Bill Gross, không chờ đợi thêm thông tin từ Cục Dự trữ Liên bang hoặc Chủ tịch Jerome Powell cho thương vụ lớn tiếp theo của mình vì ‘vua’ trái phiếu một thời nói rằng ông đang đặt cược rằng lãi suất sẽ tăng và Fed sẽ buộc phải đẩy mạnh mua trái phiếu để giữ lãi suất trong tầm kiểm soát.

Gross được cho rằng đang bán khống Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm và 30 năm, đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ buộc phải từ bỏ và mua trái phiếu khi lạm phát đang trên đường đạt mức từ 3% đến 4%. Trong một tweet vào ngày 9 tháng 1 năm 2018, ông nói: "Thị trường giảm của trái phiếu đã xác nhận hôm nay."
"Tôi có linh cảm về cái được gọi là "Operation Twist" vào cuối những năm 40 sau Thế chiến thứ hai và Fed đang cố gắng giữ lợi suất giảm xuống bằng cách mua trái phiếu kỳ hạn 10 và dài hơn. Fed bị giới hạn trong khoảng 1 nghìn tỷ Đô la chi tiêu và sẽ bắt đầu chi nhiều hơn vào trái phiếu các kì hạn 10, 20 và 30 để giữ lãi suất dài hạn giảm xuống".
Ông cũng suy đoán rằng Fed có thể đã bắt đầu thực hiện Operation Twist - một công cụ chính sách tiền tệ được Fed sử dụng trong quá khứ để giảm lãi suất dài hạn bằng cách mua và bán trái phiếu Hoa Kỳ có kỳ hạn khác nhau - sau khi lợi tức trái phiếu tăng đột biến gần đây trong những tuần cuối cùng.
Nhưng người đàn ông đã thống trị thị trường trái phiếu trong hơn bốn thập kỷ khi lãi suất dao động ở mức 15% đến 20% vẫn tiếp tục để mắt đến hành động giao dịch liên kết với Reddit. Gross, dường như không hề bị ảnh hưởng bởi sự tức giận nhắm vào những người bán khống như Melvin Capital, cho biết ông vẫn đang bán khống GameStop Corp (NYSE: GME) sau khi tiết lộ vào tháng trước rằng ông đã kiếm được khoảng 10 triệu Đô la từ các thương vụ mà ông đã đặt cược giảm giá.
"Hiện giờ, tỷ lệ đi vay khi bán khống cổ phiếu cho Gamestop chỉ là 1,5%, điều này cho thấy không có sự siết chặt thực sự hoặc không có áp lực và do đó, với mức biến động 400% hàng năm, bạn cần thấy giá tăng gấp đôi để có thể bị mất tiền. Tôi nghĩ rằng đó là một cơ hội hoàn hảo cho những người bán quyền chọn chứ không phải người mua,” Gross nói.
Gross ban đầu vào vị thế này sau khi chứng kiến ​​cổ phiếu tăng gấp đôi chỉ sau một đêm sau dòng tweet "Gamestonk !!" của CEO (HN:CEO) Tesla (NASDAQ: TSLA) Elon Musk vào ngày 26 tháng 1. "Tại sao thị trường lại tăng gấp đôi chỉ sau một đêm khi Musk nói "Gamestonk !! "? Nó có nghĩa là gì? Tôi không biết. Tôi gần như là một tên ngốc, nhưng tôi không nghĩ điều đó đúng. Musk là một con quỷ nhỏ”, Gross nói trong một cuộc phỏng vấn với Citywire vào tháng trước.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484