menu
24hmoney
copy link Copy link

Ông Trump ký dự luật về Hồng Kông khi luôn nói rằng có "quan hệ tốt" với ông Tập Cận Bình

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Ông Trump ký dự luật về Hồng Kông khi luôn nói rằng có "quan hệ tốt" với ông Tập Cận Bình

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt bút ký dự luật về dân chủ và nhân quyền tại Hồng Kông vào hôm thứ Tư (27/8), trước tình hình các cuộc biểu tình biến thành bạo lực đã làm chao đảo trung tâm tài chính châu Á trong hơn 5 tháng qua.

Vào tuần trước, dự luật này đã được cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ thông qua. Theo đó, hai viện lập pháp yêu cầu chính quyền Washington phải thường xuyên báo cáo tình hình ở đặc khu hành chính của Trung Quốc và quy định khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân liên quan.

Chính quyền Trung Quốc trước đó đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ đối với về việc phê chuẩn dự luật này của các nhà lập pháp Mỹ.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ cũng đã ký dự luật cấm bán thiết bị cảnh sát chuyên dụng cho Hồng Kông, nhằm đảm bảo rằng các vũ khí đặc biệt của Mỹ không được chính quyền Hồng Kông sử dụng để giải tán người biểu tình.

“Tôi đã ký các dự luật này vì tôn trọng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và người dân Hồng Kông. Các luật này được đưa ra với hy vọng rằng, các nhà lãnh đạo, đại diện của Trung Quốc và Hồng Kông sẽ có thể giải quyết sự khác biệt trong hòa bình, điều này sẽ mang đến sự yên ổn và thịnh vượng lâu dài cho tất cả các bên", ông Trump cho biết.

Trước đó, vào hôm thứ Ba (26/11), trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên, ông Trump thông báo, Washington và Bắc Kinh đã đi đến những bước cuối cùng để ký kết giai đoạn đầu của thỏa thuận thương mại song phương.

“Ai cũng biết tôi có mối quan hệ rất tốt với Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc. Chúng tôi đang ở giai đoạn cuối cùng của thỏa thuận rất quan trọng này”, ông Trump cho biết.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định, ông đang theo dõi sát sao cuộc bầu cử ở Hồng Kông. “Nhưng đồng thời, chúng tôi muốn mọi thứ ở Hồng Kông diễn ra tốt đẹp. Tôi tin rằng ngài Tập Cận Bình sẽ khiến điều đó xảy ra”, nhà lãnh đạo Mỹ kết luận.

Trong khi đó, về phía Trung Quốc, Bắc Kinh đã đưa ra cảnh báo: "Mỹ phải gánh chịu toàn bộ hậu quả" nếu dự luật về Hồng Kông được phê chuẩn.

"Trung Quốc kêu gọi Mỹ nhận ra tình hình, ngay lập tức sửa chữa sai lầm, ngăn chặn dự luật liên quan đến Hổng Kông trở thành luật, ngừng mọi lời nói và hành động can thiệp vào các vấn đề Hổng Kông, can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc”, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra cảnh báo trong cuộc họp báo diễn ra ngày 26/11 tại Bắc Kinh.

Quỳnh Lê

TNCK

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại