24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Ông Biden sửa "danh sách đen" trừng phạt Trung Quốc từ thời ông Trump

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ông Biden sửa "danh sách đen" trừng phạt Trung Quốc từ thời ông Trump

"Danh sách đen" các doanh nghiệp Trung Quốc có liên quan đến quân đội Trung Quốc chịu lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ có sự điều chỉnh trong thời gian tới.

Bloomberg cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị điều chỉnh danh sách các doanh nghiệp Trung Quốc thuộc diện bị Mỹ trừng phạt tài chính.
Theo đó, Bộ Tài chính Mỹ sẽ lập ra một danh sách mới gồm phần lớn doanh nghiệp đã bị "điểm mặt" trong danh sách trừng phạt dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, nhưng sẽ bổ sung một số doanh khác và thêm tiêu chí mới. Sắc lệnh sửa đổi dự kiến được ông Biden ký trong tuần này. Đến nay, danh sách trừng phạt cũ do Bộ Quốc phòng Mỹ quản lý.
Ngoài ra, chính quyền của ông Biden cũng sẽ thay đổi tiêu chí để liệt một doanh nghiệp nào đó của Trung Quốc vào "danh sách đen" trừng phạt.
Nếu chính quyền của ông Trump nhằm vào các doanh nghiệp thuộc quyền sở hữu, kiểm soát hoặc có mối liên hệ với quân đội Trung Quốc, thì sắp tới chính quyền của ông Biden sẽ nhắm đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giám sát và quốc phòng của Trung Quốc. Bộ Tài chính Mỹ sẽ tham vấn Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng trong quá trình lập danh sách.
Minh Phương (Theo Bloomberg)
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484