24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Ocean Group phủ nhận tin bị IDS thâu tóm

Chuyên mục: Chứng khoán
Ocean Group phủ nhận tin bị IDS thâu tóm

9 tháng đầu 2020, Ocean Group lãi sau thuế hơn 156 tỷ đồng, cao gấp 3 lần cùng kỳ.

Chủ tịch Ocean Group Mai Hữu Đạt khẳng định tin IDS tiếp quản điều hành tại OGC là không đúng sự thật, gây hiểu lầm cho cổ đông và nhà đầu tư.

Ngày 1/12, thông tin đến VTC News, ông Mai Hữu Đạt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã chứng khoán OGC) cho biết thông tin Công ty Cổ phần IDS Equity Holdings (IDS) thâu tóm 51% vốn tại Ocean Group là không đúng.
Ông Đạt cho biết, căn cứ theo danh sách tổng hợp gần nhất về người sở hữu chứng khoán OGC do Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam cung cấp, IDS không sở hữu chứng khoán OGC. Ngoài ra, OGC cũng chưa nhận được bất kỳ khoản đầu tư, hỗ trợ nào của IDS.
“Những thông tin liên quan đến việc IDS sẽ tiếp quản điều hành tại OGC là không đúng sự thật, gây hiểu lầm cho cổ đông và nhà đầu tư trên thị trường”, ông Đạt khẳng định.
Vẫn theo ông Đạt, các thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát OGC do đại hội đồng cổ đông bầu ra với nhiệm kỳ 5 năm (từ 2019 – 2024) vẫn đang hoạt động bình thường theo đúng nhiệm vụ, quyền hạn được Quy định tại Luật Doanh nghiệp, Luật chứng khoán và Điều lệ công ty.
“Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát làm việc trên nguyên tắc tập trung, dân chủ, quyết định tập thể. Các thành viên HĐQT đưa ra quyết định nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông và bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn công ty đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính”, ông Đạt cho hay.
Theo ông Lò Hồng Hiệp, Tổng giám đốc OGC, từ đầu năm hoạt động chính của Ocean Group tiếp tục tập trung vào bất động sản, dịch vụ khách sạn và kinh doanh thực phẩm. Theo dự kiến doanh thu hợp nhất đạt trên 1.100 tỷ đồng, đạt 110% kế hoạch và lợi nhuận trước thuế của tập đoàn năm 2020 ước đạt 240 tỷ đồng, đạt 102% so với kế hoạch.
Báo cáo tài chính cho thấy, quý III/2020, doanh thu thuần OGC đạt 233,3 tỷ đồng giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân doanh thu giảm sút chủ yếu là tình hình dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng trực tiếp tới các công ty trong tập đoàn kinh doanh về lĩnh vực khách sạn, du lịch và thực phẩm.
Lũy kế 9 tháng đầu năm, OGC ghi nhận 496,5 tỷ đồng doanh thu thuần, lãi sau thuế hơn 156 tỷ đồng, cao gấp 3 lần cùng kỳ.
Trước đó, thông tin từ DealstreetAsia cho biết, IDS Equity Holdings đã thâu tóm 51% vốn tại Ocean Group.
Theo đó, IDS Equity Holdings dẫn dắt một nhóm nhà đầu tư mua lại 51% vốn tại OGC và một lượng cổ phần đáng kể là 22,3% của công ty con là Công ty cổ phần Khách sạn và dịch vụ OCH.
Theo báo cáo tài chính, OGC sở hữu gần 60% OCH. Công ty mẹ chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và khách sạn, điều hành các khách sạn như Sunrise Nha Trang, Sunrise Hội An, Starcity Nha Trang, Starcity Airport Ho Chi Minh City và Starcity Tây Hồ Hà Nội, cùng nhiều công ty khác.
Ngoài ra, công ty còn sở hữu các thương hiệu bánh Givral và Kem Tràng Tiền.
Giá trị của thương vụ không được tiết lộ, nhưng hãng tin trên cho biết các nhà đầu tư đã chi khoảng 50 triệu USD cho phần lớn cổ phần của OGC và khoảng 20 triệu USD cho cổ phiếu OCH.
Tuy nhiên, theo lãnh đạo Ocean Group, OGC chưa nhận bất cứ khoản đầu tư nào từ IDS.
Hoàng Hưng
vtcnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484