menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

NVL: Giải cứu liệu tốt hay xấu cho thị trường?

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
NVL: Giải cứu liệu tốt hay xấu cho thị trường?

Như chúng ta đã biết, phiên hôm nay NVL được dòng tiền vào giải cứu, mặc dù vẫn bịt sàn về cuối phiênnhưng lượng thanh khoản đã đạt mức kỷ lục 128tr cổ phiếu. Rất nhiều NĐT đã fomo theo dòng tiền vào bắt sàn khi NVL tháo sàn và bật tăng trong phiên. Tuy nhiên, câu chuyện của VND hay như DIG vẫn còn ngay đó. NVL hoàn toàn có thể bịt sàn 2-3 phiên nữa nếu như lượng cầu phiên nay đa phần đến từ lượng cầu ngoài, nhỏ lẻ.

NVL: Giải cứu liệu tốt hay xấu cho thị trường?

Về vụ cứu NVL hôm nay, nhìn bề nổi, mặt tích cực là đã trả lại thanh khoản cho thị trường, không còn tình trạng bịt sàn hỗ trợ thị trường tốt hơn trong việc dòng tiền không còn bị tắc. Nhưng chúng ta cần nhìn sâu một chút thì thực sự không tốt cho thị trường đâu, vì lại tốn 1 đống nguồn lực đổ vào 1 chỗ bỏ đi. Phải phân biệt rõ giữa thị trường uptrend và nhịp hồi kỹ thuật, bối cảnh tiền yếu thì liệu bỏ đống tiền vào đó có là tốt? Chắc bạn đã có câu trả lời cho mình.

Theo mình, dòng tiền nên đổ tiền vào những cổ phiếu tăng trưởng tốt, có cơ bản và kỳ vọng tương lai như vậy mới đưa thị trường về bản chất của nó, dòng tiền phải trở về nơi tốt. Còn việc đi đổ tiền vào cứu 1 đống cổ phiếu mà vẫn vướng mắc TP thì chỉ làm cho thị trường lượng tiền giảm đi, thị trường càng yếu!

NVL: Giải cứu liệu tốt hay xấu cho thị trường?

Nay trong phiên sáng nhiều người nghĩ sẽ có bùng nổ, có phiên FTD, nhưng việc hiện tại thị trường có FTD theo mình cũng sẽ không đáng tin cậy. Nhìn rộng chút về vĩ mô, sự kiện "thiên nga đen TP" vẫn còn nguyên vấn đề, tiền khó, lãi suất tăng từng ngày, tín dụng hết trần, ngân hàng cạn tiền nên có nới room tín dụng cũng chả có tiền mà cho vay. Với tình hình như vậy thì việc thị trường có FTD liệu dòng tiền có mạnh để có lực đẩy thị trường đi lên? Hay lại quay đầu thất bại sớm.

Mọi người chưa tham gia được đoạn này cũng không cần quá lo lắng, thị trường sẽ sớm cho điểm mua an toàn tham gia. Tuyệt đối không FOMO!

Câu hỏi về cổ phiếu Comment ở dưới bình luận ! - Hỗ trợ nhà đầu tư cơ cấu danh mục

Chúc mọi người giao dịch thành công !

Trên đây là những kinh nghiệm và chia sẻ cá nhân cho nhà đầu tư đang hoang mang khi thị trường rung lắc mạnh

Đánh giá trên góc nhìn cá nhân. Mọi người có thể đặt câu hỏi về mã cổ phiếu và góp ý xây dựng để cộng đồng đầu tư tốt hơn!

Nguồn: Khúc Ngọc Tuyên

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
160 Yêu thích
117 Bình luận 13 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại