Pro

NVL: Bài học lớn cho tư duy con bạc

24HMoney đã kiểm duyệt
NVL: Bài học lớn cho tư duy con bạc

Như các bạn đã biết, phiên trước NVL được giải cứu, đã có khá nhiều NĐT nhỏ lẻ đã fomo theo dòng tiền vào bắt đáy, hi vọng vớt vát gì đó trong ngắn hạn.

Mình đã nhắc câu chuyện gần nhất là DIG VND thì hiện tại NVL cũng không ngoại lệ. Với tình hình như phiên hôm nay, thấy được lượng cầu ngoài vào bắt phiên giải cứu khá nhiều, NVL tiếp tục chất sàn gần 50tr cổ phiếu thì các phiên tới vẫn bịt sẽ bịt sàn, NĐT nhỏ lẻ kẹp luôn trong cổ phiếu, lỗ chồng lỗ. Tồi tệ hơn có thể giống TTF giai đoạn 2016 với thêm cả 10 cây sàn tiếp tục.

NVL: Bài học lớn cho tư duy con bạc

Mình cũng đã có bài phân tích việc giải cứu đó tốt hay xấu, các bạn cũng đã dần có câu trả lời. Đổ 1 đống tiền tươi để CTCK thu hồi margin, lượng tiền tươi trên thị trường các ít lại, lượng cầu giảm rõ rệt. Phiên sàn hôm qua của HPG hay nhóm BĐS là bằng chứng.

Đây là bài học điển hình cho tư duy vào thị trường mong kiếm tiền nhanh, không có cơ sở phân tích, bắt dao rơi,... các bạn luôn mong muốn cổ phiếu phải tăng nhưng lại không bao giờ nghĩ tới việc tại sao nó tăng giá. Công ty hiện đang vướng vào 1 đống TP chưa giải quyết ra sao, triển vọng tương lai vẫn chưa rõ như nào,... Cũng như việc tại sao phải vào giải cứu cả vài chục triệu cổ phiếu như vậy? Muốn kiếm tiền nhanh nhưng không đánh giá rủi ro mang lại là như nào, không tự trang bị kiến thức cho bản thân thì chỉ có ôm đầu máu ra khỏi thị trường.
Nhịp rơi trước là bài học về quản trị, bắt NVL nhịp này là bài học bắt đáy. Mình chỉ nêu điển hình ra như vậy, năm 2022 đã cho NĐT trải qua quá nhiều sự khốc liệt, dạy cho NĐT thấy việc kiếm tiền trên thị trường sẽ không hề đơn giản khi không có kiến thức và đủ kinh nghiệm. Do đó, hi vọng mọi người có thể tĩnh lại, học thêm kiến thức cho bản thân, nâng cao kỹ năng giao dịch và thực chiến tránh để mắc phải những sai lầm để rồi mất tiền lớn trên thị trường!

Câu hỏi về cổ phiếu Comment ở dưới bình luận ! - Hỗ trợ nhà đầu tư cơ cấu danh mục

Chúc mọi người giao dịch thành công !

Trên đây là những kinh nghiệm và chia sẻ cá nhân cho nhà đầu tư đang hoang mang khi thị trường rung lắc mạnh

Đánh giá trên góc nhìn cá nhân. Mọi người có thể đặt câu hỏi về mã cổ phiếu và góp ý xây dựng để cộng đồng đầu tư tốt hơn!

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
102 Yêu thích
89 Bình luận 8 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857