24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Nửa cuối năm 2021, bất động sản vùng ven sẽ “chiếm sóng” đầu tư

Chuyên mục: Bất Động Sản
Nửa cuối năm 2021, bất động sản vùng ven sẽ “chiếm sóng” đầu tư

Internet.

Sở hữu lợi thế vượt trội về vị trí, hạ tầng kết nối giao thông, không khí trong lành… thị trường bất động sản khu vực ven Hà Nội vẫn hút dòng vốn lớn từ nhà đầu tư.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong 6 tháng đầu năm 2021, bất động sản ven Hà Nội có sức tăng trưởng đáng kể. Đặc biệt có thể kể đến một số khu vực lân cận như Bắc Ninh (20%), Hưng Yên (26%), Hòa Bình (46%)…
Cú hích từ nhu cầu sở hữu thực
Trong những năm gần đây, xu hướng sở hữu những căn nhà vườn làm nơi nghỉ ngơi cuối tuần ở những vùng ven Hà Nội như: Sóc Sơn, Hòa Bình, Ba Vì… ngày càng phát triển. Nắm bắt nhu cầu thực của thị trường, nhiều chủ đầu tư uy tín trong ngành bất động sản đã tích cực giải ngân vào phát triển các dự án có quy mô lớn.
Theo nhận định của một số chuyên gia, nhà đầu tư tìm về khu vực gần bởi thực tế hệ thống giao thông liên vùng của Hà Nội ngày càng được hoàn thiện, các dự án ven đô cũng được quy hoạch bài bản và đem về cơ hội sinh lời tốt.
Điển hình như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình… ngày càng hấp dẫn hơn bởi quỹ đất lớn, không khí trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt, hệ thống giao thông Hà Nội - Hòa Bình, Láng - Hòa Lạc, Cao tốc Hà Nội - Vĩnh Phúc, Quốc lộ 21, Quốc lộ 32… được xây mới và nâng cấp chính là cú hích mạnh cho bất động sản ven đô phát triển.
Anh Minh Chiến, một môi giới khu vực Hoà Bình cho biết, mặc dù thị trường bất động sản đầu năm 2021 chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng nhưng các dự án tại địa phương vẫn tăng trưởng ổn định với tỷ lệ chốt giao dịch cao. Khách chủ yếu quan tâm đến các dự án thuộc huyện Kim Bôi, Lương Sơn… nhờ kết nối giao thông thuận tiện, nhanh chóng. Nhu cầu tập trung vào phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề… với mục đích sở hữu second-home và đầu tư homestay phục vụ nghỉ dưỡng cuối tuần, vừa đủ gần để tận hưởng tiện ích vừa đủ xa để nghỉ ngơi thư giãn.
Hòa Bình: Thỏi nam châm hấp dẫn liền kề Hà Nội
Cách Hà Nội 1 giờ di chuyển, Hòa Bình đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của thị trường bất động sản ven đô với nhiều ưu điểm về khí hậu, thiên nhiên, hạ tầng giao thông…
Trong những năm qua, Hòa Bình đã và đang đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ nhằm phát triển kinh tế: Hòa Lạc - Hòa Bình, Hòa Bình - Mộc Châu, đường kết nối đường Hồ Chí Minh với Quốc lộ 12B đi Quốc lộ 1, cầu Hòa Bình 3… Đặc biệt, tuyến đường Hồ Chí Minh chạy suốt sườn núi phía Đông của tỉnh qua các huyện Lương Sơn - Kim Bôi - Lạc Thủy - Yên Thủy đã được quy hoạch, góp phần tăng cường liên kết vùng cho tỉnh miền núi Tây Bắc.
Bên cạnh đó, Hòa Bình tiếp tục triển khai nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng tại khu vực cảng Ba cấp; nâng cấp tuyến đường lên cảng Ba cấp, mở rộng nâng cấp đường tỉnh 435 đi qua các xã Bình Thanh, Thung Nai (Cao Phong) và xã Suối Hoa (Tân Lạc) với chiều dài 24,8km.
Sở hữu những lợi thế vượt trội, tính đến cuối năm 2020, toàn tỉnh Hòa Bình có 592 dự án đầu tư, trong đó có 40 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, tổng số vốn đăng ký 575,6 triệu USD và 552 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 108.550 tỷ đồng.
Hà Anh
reatimes
1 Yêu thích
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484