24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

“Nữ quái” lừa đảo hơn 21 tỷ đồng lấy tiền chơi lô, đề

Chuyên mục: Pháp luật
“Nữ quái” lừa đảo hơn 21 tỷ đồng lấy tiền chơi lô, đề

Đối tượng Phạm Thị Khuyên.

"Nổ" có người nhà “quen lãnh đạo Đảng, Nhà nước” để lấy lòng tin, Khuyên đã lừa được chị V chuyển số tiền hơn 21 tỉ đồng vào tài khoản cá nhân để "làm đáo hạn ngân hàng" nhưng lấy đem đi chơi lô, đề và đã thua lỗ hết...

Ngày 2/12/2020 Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai do Phạm Thị Khuyên thực hiện.
Theo cáo trạng của Cơ quan An ninh điều tra, từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2020, Phạm Thị Khuyên (SN 1970 tại xã Văn Phú, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái; nơi cư trú: thôn Chỉu Cái, xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị V.T.V số tiền lên đến hơn 21 tỷ đồng.
Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, bước đầu đối tượng Phạm Thị Khuyên khai nhận: Do từ năm 2016 đến đầu năm 2017, Khuyên buôn bán thua lỗ và chơi lô, đề bị thua nhiều tiền. Khuyên biết chị V.T.V, trú tại Hà Nội là gia đình có điều kiện nên thị đã nhiều lần giả quen nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Bắc Hà và có người nhà “quen lãnh đạo Đảng, Nhà nước” để lấy lòng tin và lừa chị V chuyển tiền vào tài khoản.
Từ năm 2017 đến năm 2019, chị V đã chuyển tổng số tiền lên đến 21.344.300.000 đồng (hai mươi mốt tỷ, ba trăm bốn mươi bốn triệu, ba trăm nghìn đồng). Khuyên đã sử dụng số tiền mà Khuyên nói dối chị V để làm đáo hạn ngân hàng vào việc chơi lô, đề và đã thua lỗ hết.
Để thực hiện trót lọt hành vi này, sau mỗi lần vay tiền Khuyên đều chuyển lại cho chị V một số lãi từ vài triệu đến vài chục triệu. Tổng số tiền lãi Khuyên đã chuyển cho chị V là 2.286.500.000đ (hai tỷ hai trăm tám mươi sáu triệu, năm trăm nghìn đồng).
Sau ngày 19/3/2020, chị V liên tục đòi tiền nhưng không thấy Khuyên chuyển tiền vào tài khoản nên đã gọi điện đòi tiền nhưng nhiều lần Khuyên không nghe máy. Chị V đã làm đơn tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của Khuyên tới cơ quan Công an.
Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tam giam đối tượng Phạm Thị Khuyên để tiếp tục điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Thanh Tuấn – Lê Nam
cand
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484