24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Nỗi buồn của sự trưởng thành

Chuyên mục: Kỹ năng
Nỗi buồn của sự trưởng thành

Áp lực của trưởng thành là quá lớn. Không giống như một đứa trẻ, vui là cười, buồn là khóc, người lớn có vô vàn cảm xúc chất chứa trong lòng nhưng chẳng thể giãi bày. Bạn có thấy mình trong 3 khoảnh khắc buồn nhất của người lớn.

Thiếu tiền
Dù không muốn nhưng phải thừa nhận rằng, chúng ta gặp phải là do thiếu tiền. Tiền không mua được tất cả, nhưng không có tiền chúng ta chẳng thể mua được gì.
Cô đơn
Khi trưởng thành, bạn mới hiểu tận cùng của cảm xúc không phải là tức giận mà là im lặng. Bạn cũng đã quên không biết bao nhiêu lần bản thân bị hiểu lầm, bị lãng quên, để rồi giờ đây bạn trở nên lầm lì.
Tuy nhiên, chính sự cô đơn giúp bạn dần trở nên mạnh mẽ, trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bạn. Thế giới của người trưởng thành ngoại trừ hạnh phúc là giả thì còn lại đều là thật. Kiếm tiền khó khăn là thật. Mở lòng khó khăn là thật. Bất lực là thật. Ngoảnh đầu quay lại chẳng có ai để dựa vào cũng là thật. Ngoài nỗ lực bản thân, chỉ có chính bạn mới giúp bạn tiến bộ và tốt lên mỗi ngày.
Chia ly
Trưởng thành là quá trình đánh mất dần những thói quen vốn gắn bó với ta. Cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết, bữa tiệc nào rồi cũng phải nói lời chia tay. Hồi ức sẽ mãi là hồi ức. Bởi nói như nhà văn Cửu Dạ Hồi trong tác phẩm Tháng năm vội vã, “Mỗi người đều có một thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có một câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có một nuối tiếc và mỗi nuối tiếc đều có một hồi ức đẹp đẽ vô tận. Để khóc, để cười, khi ngoái đầu nhìn lại”. Đến khi kết thúc, xin cất lên hai tiếng cảm ơn, cảm ơn những người đã đến và đi trong cuộc đời mỗi chúng ta, đã dạy ta biết yêu thương và trân trọng cuộc sống hơn.
Ngọc Diệp (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484