Những lý do mà thị trường sẽ sớm cân bằng, phân hoá và tăng trở lại sau phiên bán mạnh hôm nay
Nhóm cổ phiếu dẫn dắt chưa có dấu hiệu phân phối (cụ thể qua chart tuần, tháng đều rất ổn).
- Điểm số thị trường tăng do trụ tăng và chưa có sự lan toả (bùng nổ toàn mặt trận của dấu hiệu bong bóng). Cơ bản VNI tăng nhưng k tăng nước rút.
- Thanh khoản thị trường tăng do Vin là chủ yếu tuy nhiên Vin tăng đều 3-4 phiên chứ không phải kéo 1 nhịp rồi xả. Các chu kì tăng giá của TT đều có mặt họ Vin
- Điểm tựa Vĩ mô VN với nền tảng chính sách được thúc đẩy quyết liệt và cam kết mạnh mẽ từ Chính phủ, niềm tin của doanh nghiệp đã phục hồi đáng kể
- Hệ thống KRX đang chạy thử và triển khai trong quý 2, Tháng 9 sẽ tiến hành nâng hang. Hiện tại, Việt Nam đáp ứng 10 trên 18 tiêu chí của MSCI. Ước tính TT sẽ thu hút hơn 1,6 tỷ USD dòng vốn ETF
- Lãi suất trong nước duy trì mức thấp và ổn định, sau chỉ đạo của CP các Bank đều đồng loạt hạ LS
- Và quan trọng là thị trường đang giai đoạn trống tin chuẩn bị đón bc quý 1, sẽ có sự phân hoá lớn sẽ diễn ra sau giai đoạn này.
=>> Kết luận : TT sẽ sớm ổn trở lại 1-2 phiên tới, đây là giai đoạn tích luỹ cp có kqkd quý 1 và kì vọng quý 2 tốt. Hạn chế cổ phiếu penny đề phòng rủi ro báo cáo tài chính xấu.
=> Ưu tiên nhóm Chứng khoán thị phần lớn, nhóm BĐS KCN, đầu tư công, Nhóm bank Thương mại.
Chúc anh em thành công
Theo dõi người đăng bài
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
