Pro

Những lưu ý quan trọng để NĐT "sống sót" trong thị trường Downtrend

24HMoney đã kiểm duyệt
Những lưu ý quan trọng để NĐT "sống sót" trong thị trường Downtrend

Ảnh Internet

Những lưu ý quan trọng để NĐT "sống sót" trong thị trường Downtrend

Downtrend là gì?

Downtrend (xu hướng giảm) là khái niệm nói về giai đoạn của thị trường mà giá đang có xu hướng giảm. Trên các biểu đồ kỹ thuật sẽ thường thấy đỉnh giá sau thấp hơn so với đỉnh trước, đáy sau cũng thấp hơn đáy trước. Việc nhận biết hay dự đoán trước khi xu hướng Downtrend xảy ra là vô cùng quan trọng
Những lưu ý quan trọng để NĐT "sống sót" trong thị trường Downtrend

Một vài lưu ý quan trọng trong thị trường Downtrend.

Giữ vững tâm lý: Trước khi tham gia thị trường, NĐT hãy tìm hiểu rõ và xác định được đây là kênh đầu tư có rủi ro. Vì thế nên chuẩn bị sẵn tâm lý với các tình huống xấu. Đầu tư tài chính là quá trình lâu dài, và cần tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu. Hãy tận dụng thời gian này trao dồi nên kiến thức và cải thiện khả năng đầu tư của mình.
KHÔNG sa đà vào những "món hời": NĐT luôn sợ mức giá cao và thích những món “có vẻ hời”. Hay bị hấp dẫn bởi những cổ phiếu vừa giảm giá mạnh. Bằng suy nghĩ rằng, “nó đã giảm đến thế rồi, làm sao giảm hơn được nữa!”. Tuy nhiên, thực tế chỉ ra rằng, những cổ phiếu giảm giá 30% từ đỉnh thường có xu hướng giảm đến 50%, thậm chí nhiều hơn. Trong vật lý, chúng ta gọi đó là “quán tính”.
Lắng nghe sai lầm của người khác: Ít nhất, nó giúp bạn tránh được việc mắc phải những sai lầm tương tự. Nếu việc lắng nghe người khác chia sẻ về sai lầm của họ không tốn quá 2 phút, hãy nghe họ nói. Vì có thể ngay ngày mai, bạn sẽ lặp lại sai lầm của ai đó đã mua HPG ở giá 43.
Những lưu ý quan trọng để NĐT "sống sót" trong thị trường Downtrend
Quản lý vốn và có chiến lược giao dịch riêng: Thị trường Uptrend có thể giúp chúng ta kiếm tiền nhiều và dễ dàng chỉ với việc mua và hold coin. Tuy nhiên, một điều chắc chắn rằng, bạn không thể áp dụng chiến lược này trong thị trường Downtrend. Trong Downtrend, để kiếm được tiền không phải là việc dễ dàng, đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức, kĩ năng và chiến lược giao dịch tốt.

Việc phân chia tỷ lệ nguồn vốn của bạn vào cổ phiếu, trái phiếu, tiền mặt và các loại tài sản khác chính là gốc rễ của việc đa dạng hóa đầu tư. Cách thức phân chia như thế nào phụ thuộc vào khả năng chấp nhận rủi ro, mục tiêu và thời gian đầu tư…

NĐT cũng có thể chuyển hướng sang các cổ phiếu phòng thủ - những cổ phiếu chịu tác động rất nhỏ từ sự thay đổi xu hướng trên thị trường và nhờ đó khá ổn định, bất kể nền kinh tế đang thoái trào hay bùng nổ.

Đối với nhà đầu tư giá trị, thị trường Downtrend là cơ hội mua vào hiếm có, bởi cổ phiếu của các công ty tốt bị đánh tụt xuống ngang hàng với các công ty khác và rơi xuống mức giá rất hấp dẫn.

Minh Trang TVI

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,078.14

-0.76%

Biểu đồ mã VN-INDEX
2 Yêu thích
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857