24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Những lưu ý khi chọn mua chung cư mini để tránh "tiền mất, tật mang"

Chuyên mục: Bất Động Sản
Những lưu ý khi chọn mua chung cư mini để tránh "tiền mất, tật mang"

Chung cư mini hiện là một trong những mô hình thu hút được sự quan tâm của nhiều người bởi mức giá rẻ hơn so với căn hộ khác. Tuy nhiên nó cũng không ít những bất cập và rủi ro. Vậy để sở hữu một căn chung cư mini chất lượng, người mua cần lưu ý gì?

Những lưu ý khi chọn mua chung cư mini để tránh "tiền mất, tật mang"
Những lưu ý khi chọn mua chung cư mini giúp người mua có được một căn hộ phù hợp, đảm bảo sự tiện nghi và an toàn cho cuộc sống. Đồ họa: Kim Nhung
Chọn mua chung cư mini có chủ đầu tư uy tín
Trước khi chọn mua chung cư mini, hãy xác định rõ xem ai là chủ đầu tư của dự án căn hộ này. Liệu có đủ uy tín và tài chính để có thể hoàn thành dự án. Không thiếu trường hợp các chủ đầu tư mang con bỏ chợ và người phải chịu thiệt là khách hàng đã trót trả 1 phần tiền trước nhằm mong muốn được mua căn hộ giá rẻ cùng nhiều ưu đãi đưa ra.
Dịch vụ và môi trường sống xung quanh
Với mỗi dự án chung cư mini thì dịch vụ và các tiện ích đi kèm sẽ khác nhau. Do vậy, khi chọn mua chung cư thì bạn nên quan tâm đến dịch vụ tại đây. Nên lựa chọn các chung cư có đầy đủ tiện tích phục vụ cuộc sống sinh hoạt của gia đình như bãi đỗ xe đủ rộng, môi trường sống sạch sẽ, dịch vụ ăn uống, mua bán thuận tiện... Ngoài ra, nên hỏi cư dân sinh sống tại chung cư về thái độ và trách nhiệm của những người quản lí để cuộc sống của gia đình được tốt nhất.
Đặc biệt, bạn cũng cần chú ý tới môi trường sống xung quanh chung cư. Nên chọn mua những căn hộ đảm bảo an ninh, không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bên ngoài, nhiều cây xanh, bóng mát, không khí trong lành,…
Chất lượng công trình
Những lưu ý khi chọn mua chung cư mini để tránh "tiền mất, tật mang"
Chất lượng là một yếu tố quan trọng mà khách hàng cần quan tâm khi quyết định mua chung cư mini. Ảnh minh họa: Phan Anh
Hãy đánh giá xem căn hộ mini có đáng với mức giá mà bạn bỏ ra và liệu chất lượng của nó có bảo đảm an toàn hay không. Hiện nay, có rất nhiều nhiều chung cư mini đang trong tình trạng xuống cấp nhưng trên các tin quảng cáo vẫn đăng tải những hình ảnh đẹp, không đúng thực tế.
Để chắc chắn, bạn nên đến tận nơi kiểm tra, xem xét các hệ thống điện nước, tường cửa, và hiện trạng đồ dùng nội thất trong căn hộ...Nếu có vấn đề gì, bạn cần báo với chủ đầu tư hoặc quản lý chung cư để giải quyết và xử lí triệt để.
Pháp lý dự án
Ngoài tìm hiểu chủ đầu tư uy tín bạn cũng cần xem pháp lý của dự án, coi có đủ giấy tờ pháp lý để bán hay không. Các khách hàng phải có được ít nhất các giấy tờ sau đây từ chủ đầu tư và tất cả thông tin phải được xác nhận từ chính quyền địa phương như: Cơ quan nào cấp giấy phép xây dựng, giấy cam kết cấp sổ riêng cho từng căn, căn hộ cấp bao nhiêu tầng, …
Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư mini giúp người mua lựa chọn căn nhà tốt, giá cả phù hợp và đảm bảo an toàn pháp lý, phòng ngừa các rủi ro và phát sinh tranh chấp.
Theo Kim Nhung/Laodong.vn
Báo Xây Dựng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484