Nho Nhật 12 triệu đồng/kg ngon cỡ nào mà khách “xếp hàng” mua?
Nho Ruby Roman là loại nho nổi tiếng của Nhật Bản có màu đỏ, đường kính quả 2 - 3 cm, mỗi chùm nặng từ 800 - 1.000g, vị ngọt cao và ít tính axit.
Trong khi nho sữa "quý tộc" Trung Quốc "làm mưa làm gió" khắp chợ Việt với giá rẻ bèo thì tại một số cửa hàng trái cây cao cấp nhập khẩu, nho Ruby Roman Nhật Bản giá 12 triệu đồng/kg cũng khá hút khách. Ảnh: Mia Fruit
Một cửa hàng trái cây nhập khẩu chạy chương trình khuyến mãi bán giá 9 triệu đồng/chùm nho Ruby Roman trọng lượng 0,8kg/chùm. Ảnh: Vietfruits
Đây là một giống nho được trồng và bán ở tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Nho có màu đỏ và kích thước của một quả bóng bàn. Ảnh: Vietfruits
Để tạo ra giống nho này, người nông dân tỉnh Ishikawa mất hàng chục năm nghiên cứu trồng mới thành công. Ảnh: CNN
Trong đó, một lớp có vị của nho mẫu đơn Nhật Bản còn một lớp có vị của loại nho Pioneer hương rượu vang. Khi thưởng thúc, hai vị này hòa quyện tan chảy trong miệng tạo mùi vị đặc biệt. Ảnh: Ishikawafood
Mỗi chùm nho nặng từ 800 - 1.000g, bao gồm từ 24 - 30 quả, đường kính quả 2 - 3 cm. Ảnh: SoraNews24
Trước khi tung ra thị trường, mỗi quả nho đều được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng với các con dấu chứng nhận được đóng dấu trên những quả được chọn. Mỗi quả nho phải trên 20g và hơn 18% đường. Ảnh: Engo
Nho Roby Roman lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường năm 2008. Tuy nhiên, số lượng bán ra còn hạn chế và gần như độc quyền. Ảnh: Getty
Hiện tại, nho Ruby Roman vẫn được bán sỉ thông qua các phiên đấu giá ở chợ đầu mối với giá rất đắt do số lượng không nhiều. Ảnh: Foxnews
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bàn tán về thị trường