24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Mai Vân

Nhịp đập Thị trường 24/08: Thị trường xanh ngát, khối ngoại vẫn bán ròng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 24/08: Thị trường xanh ngát, khối ngoại vẫn bán ròng

VN-Index kết phiên sáng tăng 1.28%, đạt mức 865.75 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.36 điểm và tiến lên mức 124 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên mua với 441 mã tăng và 176 mã giảm.

Rổ VN30 dừng chân với 28 mã tăng và 2 mã đứng giá, trong đó VPB, PNJ là hai mã có mức tăng cao nhất trong rổ VN30 với mức tăng lần lượt 4.8% và 3.9%. Theo sau là các mã VRE tăng 2.6%, TCB tăng 2.5%, MSN tăng 2.1%, TCH tăng 1%,… Hai mã EIB và NVL hiện dừng tại mốc tham chiếu. Giao dịch khối ngoại tại rổ VN30 không mấy khả quan khi chứng kiến lực bán ròng lớn trên HPG, VRE, MSN,…
Nhóm cổ phiếu ngân hàng kết phiên sáng với sắc xanh khá tích cực. Với VPB là mã dẫn đầu mức tăng, theo sau là LPB tăng 3.4%, SHB tăng 3%, MBB tăng 1.7%, CTG tăng 1.4%, VCB tăng 1.1%,…
Các nhóm ngành khác như dầu khí, chứng khoán, bất động sản cũng hưởng ứng với sự lạc quan của thị trường với hàng loạt mã tăng. Cụ thể, tại nhóm chứng khoán, HCM, VND là hai mã tăng mạnh nhất, với mức tăng lần lượt 2.8% và 2.2%. Đại diện cho nhóm bất động sản là HAR và DRH khi cả hai mã này đều đồng loạt tăng trần 6.8% và 6.9%. Tại nhóm dầu khí, PVB hiện là mã dẫn đầu sắc xanh, với mức tăng 3.1%.
Sản xuất phụ trợ là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.44%. Ngược lại, sản xuất thiết bị, máy móc là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 5.4%.
Thanh khoản toàn thị trường tích cực với giá trị giao dịch hơn 4,400 tỷ đồng trong phiên sáng.
Khối ngoại bán ròng gần 175 tỷ đồng trên sàn HOSE và gần 6 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu HPG và VNM trên sàn HOSE. SD5 và SHB là hai mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
10h30: Giữ vững đà tăng
Lực mua mạnh tiếp tục được duy trì trong nửa đầu phiên sáng giúp chỉ số VN-Index bật tăng mạnh mẽ có lúc lên đến gần 12 điểm. Tâm lý nhà đầu tư đang khá tích cực.
Sắc xanh gần như chiếm ưu thế tuyệt đối ở rổ VN30 với 28 mã tăng, 1 mã giảm giá và 1 mã đứng giá. Đang dẫn đầu rổ này là VPB với mức tăng quanh 5%, kế đến là PNJ tiến hơn 4%. EIB là cổ phiếu giảm duy nhất của rổ này và NVL hiện dao động quanh tham chiếu.
Nhóm sản xuất nhựa - hóa chất giao dịch với tín hiệu tích cực. Hai cổ phiếu DPM và NTP cùng bật tăng mạnh hơn 2%; các mã BMP, AAA, DCM, GVR cũng có mức tăng tốt gần 2%; APH và DPR xanh nhẹ trên tham chiếu.
Cả ba cổ phiếu họ nhà Vingroup giao dịch khá sôi động. Tăng mạnh nhất là VRE với mức dao động quanh 1.5%, VIC và VHM cũng nối gót đà tăng với hơn 1%.
Trong nhóm xây dựng, nổi bật nhất là VNE khi tăng tốt hơn 5% Theo sau đó là đà tăng của các mã CII, CTI, HBC, FCN. Một số cổ phiếu khác thì có biên độ tăng nhẹ dưới 1% như REE, CTD, PC1, ROS. Ngược lại, THD hiện diện sắc đỏ với mức giảm mạnh gần 4%.
Nhóm ngân hàng tiếp tục cho thấy sự lạc quan. Cổ phiếu VPB hiện đã tăng đến gần 5%; SHB và LPB duy trì trên mức 3%. Các Large Cap như VCB, BID, CTG, TCB được sắc xanh bao phủ. Toàn ngành chỉ có duy nhất mã EIB đỏ điểm.
Mở cửa: Đồng loạt xanh ngát
VN-Index mở tuần với sắc xanh tích cực hiện diện ở nhiều nhóm ngành. Lực mua mạnh dần giúp chỉ số đại diện sàn TP.HCM có lúc chạm mức 862.97.
Sắc xanh đang chiếm ưu thế lớn ở rổ VN30 với 27 mã tăng và 3 mã đứng giá. VPB đang tạm dẫn đầu rổ này với sắc xanh trên 3%, PNJ tiến trên 2%. Các mã còn lại của nhóm này có mức tăng không quá chênh lệch nhau. Riêng EIB, POW và NVL đang khá giằng co quanh tham chiếu.
Hiện tại, nhóm ngành phụ trợ đang tăng mạnh nhất với 1.98%, tiếp theo là ngành công nghệ thông tin, sản xuất gia dụng,… Trong khi đó, nhóm ngành tài chính khác đang giảm mạnh nhất với 1.39%.
Nhóm ngành ngân hàng tăng điểm tích cực khi phiên giao dịch đầu tuần vừa mới bắt đầu. LPB, VPB và TPB bật tăng trên 3%, CTG hiện xanh trên 2%, TCB, SHB, STB, MBB và BVB là những mã có mức tăng trên 1%.
VGT hiện đang dẫn đầu nhóm ngành dệt may khi vượt 7% và bỏ khá xa các cổ phiếu còn lại cùng ngành. TCM, TNG và STK tăng hơn 1%.
MBG, POT bật tăng trên 7% và đang cùng nhau cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu nhóm thiết bị điện. VTB đứng ở vị trí tiếp theo khi xanh trên 3%, DQC tăng trên 1%.
Ở nhóm cổ phiếu họ FLC, KLF hiện đang giao dịch ở giá trần. ART cũng không chịu kém cạnh khi cũng xanh trên 4%, AMD, HAI và FLC tiến hơn 1%, trong khi đó ROS và GAB nhẹ nhàng hơn với sắc xanh nhẹ dưới 1%.
Lý Hỏa
Vietstock

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522