Hùng Dũng

Nhịp đập Thị trường 19/05: Tràn ngập sắc đỏ ngay từ sớm

Chủ đề: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 19/05: Tràn ngập sắc đỏ ngay từ sớm

Sàn HOSE chưa khớp ATO nhưng bảng điện đã phủ rất nhiều sắc đỏ. Diễn biến trên sàn chứng khoán Mỹ đêm qua là 1 yếu tố tiêu cực tác động lên tâm lý NĐT sàn chứng khoán Việt sáng nay, nhất là khi thị trường mới chỉ hồi lại vài phiên. Nhóm VN30 có hầu hết cổ phiếu dự kiến giảm giá, thậm chí có vài mã nổi tiếng có thời điểm muốn giảm sàn như MSN, GAS hay VRE. Chỉ số HNX-Index giảm luôn hơn 2% từ sớm.

Đến 9h15, VN-Index mở cửa giảm luôn 28 điểm, tức hơn 2%. Nhóm VN30 dù không còn hiện tượng giảm sàn như mấy phút trước đó, nhưng cả 30 mã đều đỏ lòe. Chỉ số HNX-Index giữ nguyên đà giảm hơn 2%. Thị trường đang quay lại tình trạng bán tháo, cả cổ phiếu tốt lẫn xấu.

Trên sàn HOSE có chưa đến 5 cổ phiếu Large Cap tăng giá tại ATO. Nhóm Small Cap thì đỡ hơn, có vài mã tăng giá mạnh như COM, CCI hay PJT. Hầu hết các nhóm ngành lớn nhỏ trên sàn này đều chìm trong sắc đỏ. Ngay cả các nhóm tăng giá mạnh chiều qua như ngân hàng, chứng khoán đều chỉ lấm chấm vài mã tăng giá nhẹ.

Cổ phiếu THD không còn giảm hơn 9% như trong 2 phiên trước đó, nhưng đến khoảng 9h15 thì cũng giảm tới 7%, và có lẽ tiếp tục là mã tác động tiêu cực lớn nhất lên chỉ số HNX-Index, khiến chỉ số này giảm sâu hơn 2%. Ngoài ra trong số Large Cap sàn HNX, cũng có NTP giảm hơn 9%, và hầu hết cổ phiếu khác đều giảm, trong đó có vài mã khác giảm trên 3% như SHS, CEO…

Chỉ số chính sàn UPCoM giảm nhẹ hơn 2 sàn kia, có lẽ 1 phần do nhiều largrcap sàn này vẫn giữ chân tại tham chiếu, ví dụ như GE2, KLB, FOX, VEA, SIP… Tuy nhiên với sắc đỏ lan tràn như bệnh sốt phát ban trên cả 3 sàn, khó mà nói những mã này đứng yên tại chỗ.

Hoàng Nam

fili

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,198.90

+0.11%

Biểu đồ mã VN-INDEX
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien
Bài liên quan

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề