24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Quyết
Nhóm dầu khí tiếp tục hồi phục cùng giá dầu thế giới giúp cho các chỉ số tăng điểm.

Nhịp đập Thị trường 06/05: Nhóm dầu khí nổi trội

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 06/05: Nhóm dầu khí nổi trội

Các chỉ số mở cửa bật tăng với sắc xanh tràn ngập khắp thị trường, đặc biệt là ở nhóm Large Cap.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 250 mã tăng và 109 mã giảm điểm.
Rổ VN30 tràn ngập sắc xanh với 26 mã xanh, 3 mã đỏ và 1 mã đứng giá, trong đó có 6 mã tiến hơn 1% là SAB, GAS, ROS, PLX và SSI, với SAB dẫn đầu khi tiến hơn 3% sau chuỗi phiên giảm điểm trước đó. Theo góc nhìn kỹ thuật thì mã đã nhận được hỗ trợ từ SMA 50 ngày và bật tăng trở lại. Ở chiều ngược lại, VNM, NVL, EIB và HDB là những gương mặt rơi khỏi tham chiếu.
Diễn biến nhóm ngân hàng cũng khá lạc quan khi nở rộ sắc xanh với chỉ 3 mã giảm điểm, trong khi số mã tăng là 10. Tuy nhiên, biên độ dao động của nhóm khá hẹp và hầu hết chỉ dưới 1%, ngoại trừ TPB ở chiều xanh và HDB, NVB ở chiều đỏ.
Giá dầu thế giới đã vọt hơn 20%, qua đó đánh dấu 5 phiên liên tiếp tăng giá và hỗ trợ tích cực đến nhóm dầu khí, khi nhóm này xanh ngát vào đầu phiên với OIL, BSR, PVD, PVS và PVB đồng loạt tiến hơn 3%, tuy nhiên khối ngoại lại không có dấu hiệu mua ròng mã này.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484