VNI thu hẹp đà tăng vào giữa phiên sáng.

Nhịp đập Thị trường 05/05: Giằng co quanh tham chiếu

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhịp đập Thị trường 05/05: Giằng co quanh tham chiếu

Sự cân bằng giữa lực cung và cầu tại nhóm Large Cap đã dẫn đến tình trạng phân hóa tại đây, qua đó khiến thị trường xuất hiện các nhịp giằng co khó chịu quanh tham chiếu. Độ rộng thị trường tính tới 10h30 đang nghiêng về bên bán với 195 mã tăng và 275 mã giảm điểm.

Diễn biến các nhóm ngành cũng không mấy khả quan khi đa phần đều chìm trong sắc đỏ, song chỉ là giảm nhẹ, qua đó cho thấy bối rối đang là tâm lý chung trên thị trường khi nhà đầu tư chưa xác định được rõ xu hướng của thị trường. Chính vì vậy, thị trường cần một yếu tố quyết định để đưa đến những hướng đi rõ ràng hơn, nếu không nhiều khả năng các nhịp giằng có sẽ còn tiếp diễn.

Rổ VN30 phân hóa với 11 mã tăng, 14 mã giảm và 5 mã đứng giá, với biên độ dao động ở hầu hết các mã đều dưới 1%, ngoại trừ HPG, VNM và BVH ở chiều xanh và SAB, VJC, VHM và CTG ở chiều đỏ. Động thái chủ yếu của khối ngoại ở rổ này vẫn là bán ròng, với CTG, STB, VCB, POW bị “xả hàng” mạnh.

Nhóm dầu khí đầu phiên có vẻ tích cực, song hiện trạng thái đã chuyển thành trung tính khi chỉ còn PVS bứt phá hơn 2%, trong khi PVC, BSR, PVC “dậm chân tại chỗ”, PVD thì nhích nhẹ trên tham chiếu.

Gam màu tại nhóm ngân hàng đã chuyển đổi từ xanh sang đỏ khi hiện chỉ còn TPB, VPB xanh nhẹ, trong khi KLG tiến hơn 10% nhờ vào 10 lô cổ phiếu được khớp. NVB, LPB và CTG là những gương mặt lùi hơn 1%.

Mở cửa: Large Cap phân hóa đầu phiên

Các chỉ số mở cửa tăng nhẹ khi lực cầu tại các vùng giá thấp được kích hoạt, đặc biệt là ở nhóm Large Cap. Tuy vậy, tâm lý thị trường thận trọng đặt nhóm này vào tình trạng phân hóa. Thị trường vẫn chưa cho thấy rõ xu hướng trong thời gian đầu phiên giao dịch.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 218 mã tăng và 145 mã giảm điểm.

Rổ VN30 phân hóa với 11 mã tăng và 15 mã giảm. SAB tiếp tục rớt điểm mạnh hơn 2%, qua đó đánh dấu phiên giảm thứ 4 liên tiếp. Tuy nhiên, theo góc nhìn kỹ thuật, mã đã rơi về gần hỗ trợ tại vùng quanh mốc 145,000 đồng.

Sắc xanh áp đảo tại nhóm ngân hàng với chỉ NVB, EIB mất hơn 1%, CTG lùi nhẹ dưới tham chiếu. Hầu hết sắc xanh tại nhóm đều dưới 1%, ngoại trừ SHB, TPB và TCB.

DRH tiếp tục tạo điểm nhấn với sắc tím và trong tình trạng trống bên bán sau phiên đi ngược thị trường hôm qua. Đặc biệt, theo góc nhìn kỹ thuật, nhiều khả năng đà tăng của mã sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới, khi mẫu hình nến Morning Star đã được xác nhận trong phiên hôm nay.

Diễn biến nhóm sắt thép khá khả quan với 3 ông lớn HSG, NKG và HPG đều bật tăng hơn 2%, trong bối cảnh kết quả kinh doanh quý 1/2020 của cả 3 đều khá khởi sắc.

Lý Hỏa

Vietstock

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857