menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Kim Ngân
24HMoney đã kiểm duyệt

Nhiều tín hiệu tích cực từ ĐHĐCĐ 2022 của VKC

ĐHĐCĐ thường niên 2022 lần thứ 2 tổ chức ngày 20/07 vừa qua của CTCP VKC Holdings (HNX: VKC) cho thấy nhiều tín hiệu tích cực đối với hoạt động của Công ty.

Tại ĐHĐCĐ thường niên tổ chức ngày 20/07, cổ đông VKC đã thông qua miễn nhiệm 5 thành viên HĐQT và 3 thành viên ban kiểm soát. Đây là các nhân sự được đưa vào VKC sau khi nhóm Louis thực hiện thâu tóm Công ty.

Từ quý 3/2021 khi thâu tóm VKC, nhóm Louis đã miễn nhiệm tất cả thành viên HĐQT và ban kiểm soát và ban giám đốc của CTCP Cáp nhựa Vĩnh Khánh. Đồng thời, đổi tên Công ty thành CTCP VKC Holdings. Tại ĐHĐCĐ bất thường năm 2021 do nhóm Louis triệu tập, VKC đã bầu mới 5 thành viên HĐQT và 3 thành viên Ban kiểm soát.

Các nhân sự này đã lần lượt rút khỏi VKC và được cổ đông thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua. Như vậy bóng dáng của nhóm Louis đã không còn tại VKC.

Cùng với việc miễn nhiệm toàn bộ nhân sự do nhóm Louis đưa vào, cổ đông của Công ty đã bầu mới toàn bộ thành viên HĐQT và ban kiểm soát nhiệm kỳ 2020- 2024 của Công ty. Danh sách thành viên HĐQT mới bao gồm ông Lê Minh Chi, bà Vũ Thị Thu Hương, ông Phạm Hoàng Sinh, ông Nguyễn Văn Thái và ông Nguyễn Trung Trực.

Ông Phạm Hoàng Sinh được bầu làm Chủ tịch HĐQT mới của Công ty.

Về phần ban kiểm soát, bà Định Thị Hoàn, ông Ngô Xuân Long, bà Lê Thị Thanh Thúy trúng cử.

Nhiều tín hiệu tích cực từ ĐHĐCĐ 2022 của VKC
Nhiều tín hiệu tích cực từ ĐHĐCĐ 2022 của VKC

HĐQT và Ban kiểm soát mới của VKC

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2022, cổ đông của VKC đã thông qua nhiều nội dung liên quan tới hoạt động kinh doanh của Công ty cho thấy quyết tâm tái cấu trúc của VKC trong thời gian tới.

Cụ thể, cổ đông đã thông qua ủy quyền cho HĐQT xem xét, quyết định các vấn đề liên quan đến việc tái cơ cấu hoạt động sản xuất của Công ty. Ngoài ra, HĐQT được ủy quyền thương lượng các vấn đề liên quan đến tài sản của Công ty.

HĐQT cũng cho thấy quyết tâm trong việc tái cấu trúc Công ty thông qua việc giải quyết xử lý tồn đọng vấn đề xây dựng cơ bản quý 3/2021 và ý kiến ngoại trừ kiểm toán trong báo cáo tài chính năm 2021 của Công ty. Theo đó, Công ty sẽ thuê đơn vị luật để hỗ trợ tư vấn cho các cổ đông về các cách thức thực hiện để bảo vệ quyền lợi cho các cổ đông. Đồng thời, kiểm toán lại, thực hiện truy cứu trách nhiệm với những cá nhân đã gây ra thiệt hại cho Công ty và cổ đông nếu cần thiết.

Năm 2022, VKC lấy định hướng tập trung vào các giá trị cốt lõi, định hình là nhà thương mại vỏ xe và phụ tùng số 1 tại Việt Nam, nhà sản xuất các sản phẩm có chất lượng uy tín về cáp viễn thông - dây diện, các sản phẩm ngành nhựa và nội thất.

Trong năm, HĐQT sẽ quyết tâm tiến hành thu hồi các khoản nợ cũ, thanh lý tài sản để giải quyết các thực trạng tài chính hiện tại. Đồng thời, HĐQT sẽ tập trung vào việc rà soát đánh giá ngành nghề, sản phẩm để có quyết sách kinh doanh phù hợp, cần thiết sẽ giảm các ngành hoạt động không hiểu quả. Mục tiêu năm 2022 là duy trì hoạt động, cải thiện tài chính để dần được ổn định hơn.

Song song đó, Công ty sẽ tiếp tục tiến hành đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh mới gồm: sản xuất và cung cấp ống nhựa, hạt nhựa và cung cấp sản phẩm nội thất bằng gỗ, tấm Foam.

Theo đó, VKC đặt mục tiêu doanh thu 502 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 3.1 tỷ đồng.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1.00

(0.00%)

Biểu đồ mã VKC
6 Yêu thích
3 Bình luận 6 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại