menu
24hmoney
copy link Copy link

Nhiều người giàu Hồng Kông mở tài khoản ở Singapore, Malaysia để phòng thân

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nhiều người giàu Hồng Kông mở tài khoản ở Singapore, Malaysia để phòng thân

Người giàu đang trong trạng thái chờ đợi diễn biến tiếp theo, Credit Suisse cho đến nay chưa thấy hiện tượng tiền bị rút mạnh hay phía khách hàng có nhiều động thái lớn.

Nhiều chuyên gia ngân hàng hàng đầu cho biết giới giàu có Hồng Kông đang mở thêm nhiều tài khoản ở nước ngoài nhằm đảm bảo rằng họ có đường lui cho tiền của mình nếu tình hình bất ổn tại thành phố này ngày một tồi tệ hơn.

Người đứng đầu của một số tổ chức tài chính uy tín thế giới như UBS Group AG, Credit Suisse Group AG và Standard Chartered Plc công bố rằng tiền của người giàu có hiện vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên đại diện các tổ chức tài chính đều đồng thuận rằng tình hình này cần sớm được giải quyết.

Kinh tế Hồng Kông đang khó khăn, rất nhiều công ty bán lẻ, nhà hàng và khách sạn buộc phải giảm lương và cho nhân viên nghỉ việc trong bối cảnh du lịch khiến cho nhu cầu đi xuống. Hiện đang xuất hiện ngày một nhiều lo lắng về việc ngành dịch vụ tài chính Hồng Kông sẽ chịu tác động tiêu cực. Ngành này đóng góp khoảng 20% GDP.

CEO của ngân hàng Standard Chartered, ông Bill Winters, nói: “Chúng tôi nhận thấy nhiều khách hàng chọn mở tài khoản tại Singapore, Malaysia và Đài Loan. Tuy nhiên dù rằng tài khoản được lập ra, không nhiều tiền được chuyển vào”.

Người đứng đầu ngân hàng UBS ở Thụy Sỹ khẳng định rằng đã có không ít khách hàng khởi động các kế hoạch phòng vệ: “Sự đa dạng hóa địa chính trị của nhà đầu tư thực ra không phải cái gì mới”.

Người giàu đang trong trạng thái chờ đợi diễn biến tiếp theo, Credit Suisse cho đến nay chưa thấy hiện tượng tiền bị rút mạnh hay phía khách hàng có nhiều động thái lớn. Hoạt động mở tài khoản ở khu vực địa lý khác bắt đầu từ vài tháng trước, theo CEO của ngân hàng DBS, ông Piyush Gupta.

Và ngay cả từ phía ngân hàng, không ít nhân viên ngân hàng đã cố gắng tìm việc ra nước ngoài bởi lo lắng về tình trạng bạo lực leo thang tại Hồng Kông. Trong tuần trước, một nhân viên ngân hàng đầu tư của Citigroup đã bị cảnh sát tạm giữ còn một nhân viên của ngân hàng JP Morgan Chase bị đấm ngay bên ngoài văn phòng ở Hồng Kông.

Tại ngân hàng Standard Chartered, thông điệp của ban lãnh đạo rất rõ ràng: “Hãy để các vấn đề chính trị ở nhà, chúng ta ở đây là để làm việc”.

Trung Mến

bizlive

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại