24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
PPF Team Pro

Nhận định về ngân hàng VPB: Kiểm định vùng quan trọng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định về ngân hàng VPB: Kiểm định vùng quan trọng

Cổ phiếu Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPB) hiện tại đang đi ngang quanh vùng giá 56.3 đến 57. Đây là vùng giá rất quan trọng của VPB khi VPB đã rơi khỏi vùng mây Ichimoku là bệ đỡ trong 1 trend tăng trung hạn.

Góc nhìn cơ bản:
Thông tin chính từ báo cáo tài chính quý 2
Nhận định về ngân hàng VPB: Kiểm định vùng quan trọng
Chỉ số khác:
Tỉ suất sinh lời trên tổng tài sản ROA = 2.87%
Tỉ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu ROE = 22.64%
Tỉ lệ nợ xấu = 3.47%
Tỉ lệ nợ dưới chuẩn = 8.94%
Tỉ lệ trích lập / nợ xấu = 44.69%
Tỉ lệ trích lập / nợ dưới chuẩn = 17.35%
Tỉ lệ tiền gửi không kì hạn CASA = 18.13%
Biên lãi thuần NIM = 4.41%
Tỉ suất LNST / Doanh thu = 26.91%
Tỉ suất LNTT / Doanh thu = 33.69%
Đánh giá chung về cơ bản của VPB:
Dù doanh thu của VPB không tăng trưởng đột biến nhưng nhờ giảm chi phí huy động vốn nên lợi nhuận và thu nhập lãi thuần của VPB vẫn đạt được mức tăng trưởng cao
Tỉ lệ nợ xấu và nợ dưới chuẩn của VPB thuộc nhóm cao nhất
Tỉ lệ trích lập bao phủ nợ xấu và nợ dưới chuẩn còn thấp à Khi ghi nhận các khoảng nợ xấu từ Covid thì sẽ có nhiều rủi ro tín dụng.
Góc nhìn kĩ thuật:
Nhận định về ngân hàng VPB: Kiểm định vùng quan trọng
VPB đóng cửa phiên giao dịch 28/7 mất 0.7 điểm (-1.23%), đóng cửa ở 56.3.
Xu hướng chính của VPB đang là xu hướng đi xuống với lượng cổ phiếu kẹt trên đỉnh rất cao.
VPB hiện tại đang đi ngang quanh vùng giá 56.3 đến 57. Đây là vùng giá rất quan trọng của VPB khi VPB đã rơi khỏi vùng mây Ichimoku là bệ đỡ trong 1 trend tăng trung hạn.
Dù VPB đi ngang với thanh khoản thấp nhưng lại đóng cửa ở giá thấp nhất trong ngày, áp lực bán xuất hiện ngay từ đầu phiên và càng lúc càng mạnh về cuối phiên.
Vùng giá 56 là vùng giá hỗ trợ quan trọng của VPB nên nếu VPB rơi khỏi vùng giá này, nhà đầu tư nên cân nhắc hạ tỉ trọng VPB.
Trong kịch bản tích cực khi hồi lên, nhà đầu tư không may mua phải VPB ở các vùng giá cao có thể cân nhắc hạ tỉ trọng ở quanh vùng giá 60 và 1 lần nữa ở quanh vùng giá 65. Khuyến nghị chung:
Vùng giá 56 là vùng hỗ trợ quan trọng nên nhà đầu tư nên KHÔNG NÊN BÁN khi VPB còn giữ được vùng giá này để tránh nguy cơ bán đúng đáy.
Không nên cố mua trung bình giá xuống bắt đáy VPB vì VPB đang không còn giữ được các vùng giá quan trọng và đã rơi khỏi mây Ichimoku là bệ đỡ cho trend tăng trung hạn.
Nếu VPB rơi khỏi vùng giá 56, nhà đầu tư cân nhắc hạ tỉ trọng
Trong kịch bản tích cực, VPB hồi lên, nhà đầu tư có 2 điểm để hạ tỉ trọng lần lướt ở 60 và 65.5.
Tỉ lệ nợ xấu cao, đồng thời tỉ lệ trích lập dự phòng bao phủ nợ xấu thấp nên sẽ không an toàn cho nhà đầu tư nắm giữ trung – dài hạn do rủi ro tín dụng từ các khoản vay thời Covid.
Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm riêng của nhóm tác giả, 24H Money không chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà nhà đầu tư gặp phải khi sử dụng những thông tin trên trong hoạt động đầu tư. Để được tư vấn, khuyến nghị thêm về thị trường từ Team PPF, độc giả có thể tham gia vào room tư vấn: tại đây
Ninh Phan Anh (Team PPF)
4 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484