menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Thục Quyên

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/6: Hạn chế mua mới

Các chỉ báo đều đã cho tín hiệu tạo đỉnh đầu tiên, cùng với việc mở gap tăng của thị trường cho thấy xác suất rung lắc trong biên độ 10 điểm là có thể xảy ra trong các phiên tới.

Lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/6.

Có thể lướt sóng, chốt lời ngắn hạn một phần

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến dạng inverted hammer do lực bán về phiên chiều.

Xét về khung đồ thị giờ, các chỉ báo đều đã cho tín hiệu tạo đỉnh đầu tiên, cùng với việc mở gap tăng của thị trường cho thấy xác suất thị trường rung lắc trong biên độ 10 điểm là có thể xảy ra trong các phiên tới.

Tuy nhiên, sự tích cực của MACD và RSI ở khung đồ thị ngày cho thấy nhịp tăng điểm của thị trường vẫn sẽ còn tiếp tục nối dài và hoàn toàn có thể hướng tiếp lên khu vực 1.120 điểm trong ngắn hạn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể lướt sóng, chốt lời ngắn hạn một phần và tận dụng các phiên điều chỉnh để mua lại với những cổ phiếu đang thu hút lực cầu tốt, như ngân hàng, chứng khoán, xây dựng.

Hạn chế việc mua mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản phiên hôm nay vẫn ở mức cao, dù có sự sụt giảm so với phiên cuối tuần trước. Quan sát phiên hôm nay, chúng tôi nhận thấy áp lực bán đã dâng cao, tuy nhiên tín hiệu đảo chiều chưa xuất hiện một cách rõ nét.

Ở thời điểm này, VN-Index đang khá gần mức kháng cự ngắn hạn 1.120 điểm, cộng với áp lực chốt lời khả năng cao sẽ gia tăng hơn. Vì vậy, cần hạn chế việc mua mới. Đồng thời, tiếp tục căn bán, hạ tỷ trọng khi VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự 1.120 điểm

Chốt lời từng phần tại các cổ phiếu đang tiếp cận các vùng kháng cự

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực chốt lời gia tăng quanh ngưỡng cản đáng lưu ý 1.100 (+/-5) điểm đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số VN-Index có phần sớm hạ nhiệt trong phiên hôm nay.

Mặc dù vậy, ngưỡng hỗ trợ quanh 1.090 điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần của VN-Index các trong phiên tới và giúp cho chỉ số hồi phục trở lại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời từng phần tại các cổ phiếu đang tiếp cận các vùng kháng cự đáng lưu ý và chỉ kê mua trở lại một phần tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ sau đó.

Thị trường có thể sẽ có vài phiên điều chỉnh

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường hôm nay tiếp tục tăng gần 7 điểm, tuy nhiên đà tăng đã chững lại khi gặp ngưỡng kháng cự quanh 1.100 điểm. Độ rộng khá cân bằng với 12/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành điện, nước & xăng dầu khí đốt dẫn đầu đà tăng.

Ngoài ra, ngành dầu khí cũng có phiên giao dịch tích cực, hưởng ứng với thông tin OPEC+ nhất trí quyết định tiếp tục cắt giảm sản lượng.

Trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ có vài phiên điều chỉnh sau đà hồi phục mạnh mẽ trước đó.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,300.19

+15.78 (+1.23%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả